Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Người mua ‘căn hộ vượt trần’ có thể kiện Mường Thanh

08/12/2017 21:59 GMT+7

TTO - Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mọi trường hợp mua, bán căn hộ tại dự án khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đều “không hợp pháp”.

Người mua ‘căn hộ vượt trần’ có thể kiện Mường Thanh - Ảnh 1.

Dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa ngay đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang, đang bị đình chỉ xây dựng nhưng có nhiều căn hộ đã bán cho khách hàng - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 8-12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có trả lời về việc giải quyết quyền lợi cho những người dân mua căn hộ tại dự án khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, ngay đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định mọi trường hợp mua, bán căn hộ tại dự án trên của chủ đầu tư là DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (gọi là tập đoàn Mường Thanh), kể từ khi được cấp giấy phép xây dựng ban đầu vào tháng 10-2014 đến nay, đều "không hợp pháp".

Vì vậy, việc giải quyết quyền lợi đối với khách hàng đã mua căn hộ của tập đoàn Mường Thanh tại dự án đó là trách nhiệm của chủ đầu tư.

Vì vậy, UBND tỉnh hướng dẫn "trường hợp chủ đầu tư và khách hàng không tự thỏa thuận được, đề nghị các bên liên hệ tòa án để được thụ lý giải quyết". 

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, ban đầu dự án trên được Sở Xây dựng tỉnh cấp giấy phép (tháng 10-2014) cho tập đoàn Mường Thanh xây dựng có căn hộ chung cư.

Sau đó, tập đoàn Mường Thanh không có văn bản thông báo nào cho Sở về việc mua bán căn hộ tại dự án này theo quy định pháp luật.

Tháng 6-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có thỏa thuận cho Mường Thanh điều chỉnh dự án xây tới 48 tầng nổi và hai tầng hầm. Trong đó có 250 phòng khách sạn và 944 căn hộ du lịch.

Sở Xây dựng đã cấp Phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa còn 41 tầng nổi và tầng kỹ thuật áp mái nhưng vẫn giữ nguyên số phòng khách sạn và căn hộ du lịch như UBND tỉnh đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh dự án căn hộ chung cư thành căn hộ du lịch, Sở Xây dựng chưa cấp giấy phép xây dựng cho Mường Thanh.

Vì vậy, theo UBND tỉnh Khánh Hòa, việc tập đoàn Mường Thanh bán các căn hộ du lịch ở những tầng xây "vượt trần" và cả các căn hộ du lịch ở những tầng khác khi chưa được cấp lại giấy phép xây dựng; trước khi bán chủ dự án cũng không có thông báo cho Sở xây dựng nên đó là bán trái quy định pháp luật.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận