25/05/2023 12:11 GMT+7

Ngân hàng PacWest bán khoản cho vay bất động sản có giá 2,6 tỉ USD

Chìm trong hỗn loạn khi khách hàng rút tiền, Ngân hàng PacWest (Mỹ) đã đồng ý bán khoản cho vay bất động sản trị giá 2,6 tỉ USD để tăng thanh khoản.

Ngân hàng PacWest bán khoản cho vay bất động sản có  giá 2,6 tỉ USD - Ảnh 1.

Ngân hàng Pacific Western (PacWest) ở thành phố Huntington Beach, bang California - Ảnh: REUTERS

Tập đoàn đầu tư bất động sản Kennedy-Wilson Holdings Inc. công bố sẽ mua 74 khoản cho vay với mức giá chiết khấu khoảng 2,4 tỉ USD. Người mua cũng sẽ đảm nhận tất cả các nghĩa vụ tài trợ trong tương lai của các khoản cho vay này.

PacWest thực hiện các bước để củng cố tài chính của mình sau khi các khoản tiền gửi cạn kiệt, ảnh hưởng đến một số người gửi tiền trong khu vực.

Trong danh mục các khoản cho vay PacWest đang bán chiếm hơn một nửa là cho vay xây dựng bất động sản và đất đai.

PacWest sẽ bán thêm 6 khoản vay cho Kennedy-Wilson với giá khoảng 363 triệu USD nếu được cổ đông chấp thuận, ngân hàng có trụ sở tại Beverly Hills cho biết.

Cổ phiếu của ngân hàng đã tăng 12,5% vào đầu phiên giao dịch ngày 22-5 tại New York.

Kennedy-Wilson dự kiến hoàn thành giao dịch mua lại theo nhiều đợt trong quý 2 và đầu quý 3, với tổng mức đầu tư 2,5 - 5% giá mua và các nghĩa vụ tài trợ trong tương lai. Các khoản cho vay có lãi suất thả nổi, trung bình 8,4%.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley và một số ngân hàng khu vực khác đã làm chao đảo các ngân hàng tương tự trên khắp nước Mỹ. Điều này khiến cổ phiếu của PacWest lao dốc gần 80% kể từ ngày 7-3.

Tập đoàn đầu tư bất động sản Kennedy-Wilson cũng có trụ sở tại Beverly Hills, tập trung hoạt động ở miền tây nước Mỹ, Anh và Ireland. Bất động sản tập đoàn đang quản lý trị giá 23 tỉ USD.

Các ngân hàng Mỹ gặp khó với hàng tỉ USD vỡ nợ bất động sảnCác ngân hàng Mỹ gặp khó với hàng tỉ USD vỡ nợ bất động sản

Trong bối cảnh kinh tế có dấu hiệu suy thoái, một số ngân hàng Mỹ vẫn đạt doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, nhược điểm trên bảng cân đối kế toán của họ chính là các khoản nợ bất động sản khó trả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên