18/09/2023 19:59 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ phương án cho Ngân hàng SCB

LÊ THANH
và 1 tác giả khác

Trên cơ sở báo cáo đánh giá tổng thể thực trạng và đề xuất chủ trương cơ cấu lại SCB, Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương cơ cấu lại SCB.

Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương cơ cấu lại SCB - Ảnh: T.T.D

Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương cơ cấu lại SCB - Ảnh: T.T.D

Chính phủ vừa gửi Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo tổng hợp về thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4.

Báo cáo về kết quả công tác cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng đối với các ngân hàng được kiểm soát đặc biệt, Chính phủ cho biết đến nay Ngân hàng Nhà nước đã trình và được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương chuyển giao bắt buộc đối với bốn ngân hàng được kiểm soát đặc biệt.

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước đang chỉ đạo các bên liên quan thực hiện các nội dung tiếp theo để trình Chính phủ phê duyệt phương án cơ cấu lại các ngân hàng này theo trình tự, thủ tục quy định.

Riêng đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), trên cơ sở báo cáo đánh giá tổng thể thực trạng và đề xuất chủ trương cơ cấu lại SCB, Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương cơ cấu lại SCB theo quy định.

Cùng với đó, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng cũng đang tích cực triển khai phương án cơ cấu lại đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu chủ trương, định hướng cơ cấu lại một số tổ chức tín dụng phi ngân hàng yếu kém để xây dựng phương án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, tại nghị quyết 144 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 vừa được ban hành đầu tháng 9, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém, báo cáo các cấp có thẩm quyền trong tháng 9 năm nay. Đồng thời giám sát chặt chẽ tình hình nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Riêng với Ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước phải khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền trong tháng 9 phương án xử lý ngân hàng thương mại này, không để chậm trễ hơn nữa.

Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng SCBKiểm soát đặc biệt Ngân hàng SCB

TTO - Cuối ngày hôm nay, 15-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên