LÊ THANH

LÊ THANH

Thông tin chung

Phóng viên theo dõi lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Bài viết

Video

Dân vẫn gửi tiền vào ngân hàng, cho vay gặp khó, vì sao?
Kinh doanh

Người dân vẫn gửi tiền vào ngân hàng du lãi suất tiết kiệm thấp, trong khi hoạt động cho vay vẫn gặp khó. Cần làm gì để khai thông nguồn vốn vào nền kinh tế?

Bất động sản đóng băng, vốn tín dụng tắc
Kinh doanh

Tín dụng toàn hệ thống đang âm 0,6% so với cuối năm 2023 dù hầu hết các ngân hàng đều giảm lãi suất cho vay.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Công bố lãi suất cho vay có gì mà ngân hàng phải ngại
Kinh doanh

Ông Đào Minh Tú - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - yêu cầu các ngân hàng phải công bố lãi suất cho vay bình quân trên website. Việc công bố lãi suất cho vay bình quân là tạo sự cạnh tranh, bình đẳng, có gì mà ngại, mà sợ khó khăn.

Tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng đang âm so với cuối năm 2023
Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước định hướng tín dụng toàn hệ thống năm 2024 tăng khoảng 15% nhưng sắp hết quý 1, tín dụng nhiều ngân hàng đang âm so với cuối năm 2023.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tiếp tục giảm mạnh thuế, phí để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
Kinh doanh

Năm 2024, ngành tài chính sẽ làm gì để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh? Sẽ có những loại thuế, phí nào được giảm? Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trả lời Tuổi Trẻ nhân dịp đầu năm mới.

Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất Chính phủ điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh
Kinh doanh

Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất Chính phủ điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đời sống của người dân.

Sẽ có một số ưu đãi dành cho VietinBank
Doanh nghiệp

VietinBank ưu tiên vốn cho sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Riêng dư nợ cho vay lĩnh vực ưu tiên chiếm 40% tổng dư nợ, nhờ đó sẽ có một số ưu đãi dành cho ngân hàng này.

Không chấp nhận giá vàng chênh quá cao, thêm 2 triệu tỉ đồng vào nền kinh tế
Kinh doanh

Giá vàng thế giới tăng một mà trong nước tăng ba là không chấp nhận được. Nguồn vốn đưa vào nền kinh tế năm 2024 sẽ phải mạnh hơn và quyết liệt hơn.

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc
Kinh doanh

Tối nay 3-1, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc, giảm về mức 2.047 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 60,52 triệu đồng/lượng.

Nợ nước ngoài giảm dần, năm 2024 tập trung thu thuế trên nền tảng số
Kinh doanh

Chưa hết năm nhưng thu ngân sách đã vượt dự toán 80.000 tỉ đồng, đến nay đã tích lũy được hơn 500.000 tỉ để chi cho tăng lương đến hết năm 2026.

Giá vàng nhảy múa, làm gì để bình ổn, tránh sốt giá vàng?
Kinh doanh

Giá vàng miếng SJC tăng giảm "điên cuồng", lãi - lỗ 3 triệu đồng/lượng chỉ trong tích tắc dù giá vàng thế giới khá bình ổn.

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng tăng cung vàng miếng SJC để bình ổn thị trường
Kinh doanh

Đó là khẳng định của ông Đào Xuân Tuấn, vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước, khi trao đổi với báo chí ngày 29-12 liên quan đến bình ổn giá vàng miếng SJC.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank làm phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm ông Phạm Quang Dũng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng quản trị Vietcombank, giữ chức phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bộ Tài chính không đồng tình về đề xuất thu phí khí thải xe máy, ô tô
Thời sự

Dù cho rằng xe cộ là một trong những nguồn phát thải gây ô nhiễm môi trường, Bộ Tài chính không đồng tình với đề xuất thu phí khí thải.

SHB bứt phá sau thương vụ sáp nhập ngoạn mục
Kinh doanh

Từ vỏn vẹn có 400 triệu đồng, sau 30 năm, ngân hàng SHB đã có bước nhảy vọt về quy mô vốn điều lệ khi vào top 5 hệ thống. Sự bứt phá ngoạn mục về vốn của SHB một phần nhờ chiến lược M&A.