19/10/2021 19:10 GMT+7

Nga và Singapore muốn mở lại đường bay thương mại thường lệ với Việt Nam

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Làm việc với bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Việt Nam ngày 19-10, đại sứ Liên bang Nga, đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đều bày tỏ mong muốn sớm mở lại đường bay thương mại thường lệ với Việt Nam.

Nga và Singapore muốn mở lại đường bay thương mại thường lệ với Việt Nam - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Việt Nam chưa mở lại các đường bay quốc tế thường lệ - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tại cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ngày 19-10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đã đề nghị thúc đẩy, tháo gỡ một số hợp tác về giao thông vận tải bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Với lĩnh vực hàng không dân dụng, ông Gennady Bezdetko đề nghị cần khởi động lại các chuyến bay thương mại thường lệ giữa hai nước nhằm phục vụ người dân đi du lịch, nhà đầu tư, du học sinh...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ Giao thông vận tải mong muốn hợp tác hai bên lĩnh vực giao thông vận tải nhiều hơn nữa, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Đồng thời bộ trưởng mong muốn hai bên bàn thảo mở các chuyến bay thường lệ từ các thành phố lớn của Nga đến các trung tâm kinh tế, du lịch của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng để tạo điều kiện cho người dân hai nước đi du lịch, thăm thân, đầu tư...

Cũng trong ngày 19-10, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam về mở lại các chuyến bay thương mại thường lệ giữa hai nước.

Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ và mong muốn nhanh chóng mở cửa đi lại giữa hai nước, trong đó có mở lại đường bay thương mại thường lệ. Ông cho biết hiện nay nhiều doanh nghiệp Singapore mong muốn hợp tác và hợp tác lâu dài với Việt Nam, thể hiện niềm tin trong đầu tư vào Việt Nam.

 "Chúng tôi sẵn sàng kết nối các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam với Tổ chức Cơ sở hạ tầng châu Á của Chính phủ Singapore để tìm kiếm nguồn tài chính, cũng như cơ hội hợp tác trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và các lĩnh vực khác" - ông Jaya Ratnam cho biết.

Trong cuộc làm việc, bộ trưởng đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong xây dựng, quản lý đô thị thông minh, giao thông thông minh và hỗ trợ đào tạo các lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường bộ...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng Đại sứ Jaya Ratnam thống nhất tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan hai nước, để đạt được thống nhất về công nhận hộ chiếu vắc xin, các điều kiện của hành khách, đảm bảo an toàn phòng dịch để chuẩn bị sẵn sàng mở cửa hàng không trở lại trong thời gian sớm nhất.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách

TTO - Báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ Giao thông vận tải đề nghị tăng tần suất khai thác của tàu hỏa, máy bay, xe khách và điều kiện y tế của hành khách đơn giản hơn từ ngày 21-10 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận