24/12/2019 21:37 GMT+7

Nga ủng hộ doanh nghiệp dầu khí tham gia dự án trên vùng biển Việt Nam

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 24-12 khẳng định Nga luôn ủng hộ các doanh nghiệp dầu khí nước này tham gia vào các dự án trên vùng biển của Việt Nam.

Nga ủng hộ doanh nghiệp dầu khí tham gia dự án trên vùng biển Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong chuyến thăm Nga tháng 5-2019 - Ảnh: Thế Giới & Việt Nam

Trong cuộc điện đàm ngày 24-12, Thủ tướng Medvedev và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hiệu quả thực chất từ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nga tháng 5 năm nay.

Hai thủ tướng hài lòng về sự phát triển năng động trong quan hệ Việt - Nga thời gian qua, với nhiều chuyến thăm cấp cao và hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga năm 2019 - 2020, đánh giá cao việc hai bên tích cực phối hợp tháo gỡ các rào cản trong thương mại song phương.

Đặc biệt với các mặt hàng nông, thủy và hải sản, góp phần phát huy tối đa lợi thế của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động.

Liên quan đến hợp tác dầu khí, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp dầu khí hai nước mở rộng hợp tác với nhau, bao gồm thăm dò và khai thác dầu khí, cũng như các lĩnh vực mới như nhiệt điện khí, cung cấp khí hóa lỏng, nhiên liệu động cơ.

Về phần mình, Thủ tướng Medvedev cho biết Nga luôn ủng hộ các doanh nghiệp dầu khí nước này tham gia vào các dự án trên vùng biển của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev cũng tập trung trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy triển khai một số dự án hợp tác quan trọng, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân.

Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác điện hạt nhân, dầu khí Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác điện hạt nhân, dầu khí

TTO - Sáng 26-11 (giờ Nga), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên