Tag: khai thác dầu khí

Trung Quốc cần khí đốt của Philippines

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán về khai thác dầu khí với Philippines và giải quyết các vấn đề trên biển, thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Vietsovpetro khai thác hơn 3,1 triệu tấn dầu - vượt qua đà suy giảm sản lượng

2022 là năm đầu tiên khai thác dầu khí của Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro đã vượt qua đà suy giảm sản lượng với hơn 3,1 triệu tấn. Doanh thu bán dầu của liên doanh cũng vượt xa kế hoạch với hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ.

Tổng thống Marcos: Philippines phải tự thăm dò dầu khí ở Biển Đông

TTO - Ngày 1-12, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên bố Philippines phải tìm cách thăm dò dầu khí ở Biển Đông ngay cả khi không có thỏa thuận với Trung Quốc.

Quốc hội 'quyết' Chính phủ được quyền khai thác tận thu mỏ dầu khí

TTO - Với 472/475 phiếu thuận, Quốc hội vừa thông qua Luật dầu khí (sửa đổi), gồm 11 chương 69 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2023.

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

Dự thảo Luật dầu khí: Cần cơ chế để 'đánh thức nàng công chúa dầu khí xinh đẹp đang ngủ'

TTO - Dự thảo Luật dầu khí (sửa đổi) qua nhiều lần được góp ý, bổ sung, chỉnh lý và đang đi đến giai đoạn hoàn thiện để trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10-2022).

Thử vỉa có thêm 2.500 thùng/ngày, PVN muốn được tăng thêm quyền khai thác

TTO - Với chỉ đạo tìm các giải pháp để gia tăng sản lượng khai thác, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã kiến nghị nhiều giải pháp, tăng phân cấp phân quyền để chủ động hơn trong hoạt động khai thác

Từng có dự án dầu khí phải trả giá đắt, không nên đầu tư bằng mọi giá

TTO - Đồng tình cần có cơ chế khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực dầu khí nhưng các đại biểu Quốc hội cho rằng "không nên đầu tư bằng mọi giá" và cần có cơ chế kiểm soát rủi ro, cũng như phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của PVN.

Mỏ đang cạn kiệt, có tăng khai thác dầu khi giá vượt 80 USD để bù ngân sách?

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Nguyễn Phú Cường đề nghị tăng cường khai thác dầu thô để hưởng lợi tăng giá, bù đắp khi ngân sách khó khăn, nhưng liệu ngành dầu khí có đảm đương nổi khi các mỏ đang dần cạn kiệt?

Doanh nghiệp Việt lại giành được hợp đồng đóng giàn khai thác dầu khí cho Qatar

TTO - Công ty TNHH MTV dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC đã ký hợp đồng làm tổng thầu đóng 2 đầu giếng khai thác dầu khí cho Qatar. Dự án này sẽ mang lại việc làm cho hàng ngàn kỹ sư, công nhân trong vòng 3 năm.