Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nga thông báo phóng tên lửa làm 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng

19/06/2022 23:09 GMT+7

TTO - Ngày 19-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay quân sự Nga đã phá hủy một trung tâm chỉ huy bằng tên lửa hành trình Kalibr, làm hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan Ukraine thiệt mạng.

Nga thông báo phóng tên lửa làm 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga - Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Theo Đài RT, hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng sau vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng thông báo cuộc tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha ở vùng Dnepropetrovsk, Ukraine. Tên lửa đã bắn trúng khu phức hợp, nơi chỉ huy một số đơn vị Ukraine tập trung cho một cuộc họp trong ngày.

Trong khi đó Hãng tin TASS cho biết tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép do phương Tây chuyển giao cho Ukraine gần đây. Các khí tài này được cất giữ bên trong một nhà máy ở thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine.

Cũng trong ngày 19-6, Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo pháo binh Ukraine đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

Cả Nga và Ukraine đều khẳng định họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự.

Lực lượng Nga đang dồn lực tại miền đông và miền nam Ukraine trong những ngày gần đây. Tại miền nam Ukraine, Nga đã kiểm soát tỉnh Kherson và phần lớn tỉnh Zaporizhzhia.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa Iskander của Nga đã tấn công một nhà máy sửa chữa xe tăng tại Kharkov ở Ukraine.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cảnh báo các nước phương Tây phải sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho Kiev.

Ngoại trưởng Hungary khẳng định Nga giữ cam kết cung cấp khí đốt Ngoại trưởng Hungary khẳng định Nga giữ cam kết cung cấp khí đốt

TTO - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto khẳng định Nga cam kết tiếp tục các chuyến hàng khí đốt đến Hungary. Tập đoàn năng lượng Gazprom cũng sẽ thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng với quốc gia Trung Âu này.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận