Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Nga nói sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Triều Tiên để ngăn chiến tranh

06/12/2017 06:57 GMT+7

TTO - Nga hiện có các kênh đối thoại mở với Triều Tiên và Matxcơva sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Bình Nhưỡng, đó là tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao Nga.

Nga nói sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Triều Tiên để ngăn chiến tranh - Ảnh 1.

Ông Igor Morgulov - thứ trưởng ngoại giao Nga - Ảnh: SPUTNIK

Theo Hãng tin Reuters, ngày 5-12 Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời thứ trưởng ngoại giao Nga, ông Igor Morgulov, phát biểu tại một hội nghị ở Berlin, Đức, cho biết: "Chúng tôi có những kênh đối thoại và sẵn sàng sử dụng các kênh đó. Chúng tôi sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Triều Tiên".

Theo ông Igor Morgulov, mặc dù cả Washington lẫn Bình Nhưỡng đều không muốn xảy ra một cuộc chiến tranh thực sự, nhưng theo ông, "các viễn cảnh này là có thật".

Ông Morgulov kêu gọi các bên liên quan tìm kiếm những giải pháp khác thay vì cô lập để gây áp lực trừng phạt Triều Tiên.

Ông nói: "Chúng tôi tin rằng chỉ việc cô lập không thôi sẽ không hiệu quả, điều này chẳng đưa chúng ta tới đâu. Bằng cách đó, chúng ta sẽ chỉ khiến tình huống nguy hiểm này trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta thực sự đang bên bờ vực chiến tranh".

Trong khi đó tại Washington, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn mong muốn có một giải pháp ngoại giao hòa bình trước nguy cơ hạt nhân, tên lửa từ Bình Nhưỡng, tuy nhiên cho rằng: "Thông qua các hành động của mình, Bình Nhưỡng chứng tỏ là họ không quan tâm tới đối thoại".

Cũng theo ông Morgulov, Triều Tiên cũng tìm giải pháp đối thoại trực tiếp với Mỹ về chương trình hạt nhân của họ mặc dù quốc gia này không cần sự bảo trợ an ninh của cả Trung Quốc lẫn Nga.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận