22/01/2019 10:53 GMT+7

Nga khởi kiện Facebook và Twitter

MẠNH ĐỨC
MẠNH ĐỨC

TTO - Cơ quan kiểm soát viễn thông Nga Roskomnadzor ngày 21-1 cho biết đã khởi kiện dân sự đối với Facebook và Twitter, cáo buộc hai công ty Mỹ này không tuân thủ luật pháp Nga, liên quan tới việc địa phương hóa dữ liệu cá nhân.

"Các công ty này, vốn nắm quyền kiểm soát mạng xã hội Twitter và Facebook, đã cung cấp câu trả lời chính thức đối với yêu cầu của chúng tôi nhằm xác nhận nội địa hóa cơ sở dữ liệu cá nhân của người dùng Nga tại Nga. 

Chúng không chứa thông tin cụ thể về việc thực thi pháp luật tại thời điểm này, và cũng không ấn định khung thời gian sẽ tiến hành điều đó trong tương lai. 

Vì vậy, Roskomnadzor hôm nay tiến hành các thủ tục tố tụng hành chính nhằm vào các công ty này", Hãng TASS dẫn thông cáo của Roskomnadzor.

Luật về dữ liệu cá nhân ở Nga có hiệu lực từ ngày 1-9-2015. Trong đó, các công ty nội địa lẫn quốc tế đều phải lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên đất Nga.

Tháng 12-2018, người đứng đầu Roskomnadzor, ông Alexander Zharov, đã gửi công văn tới Facebook và Twitter về việc tuân thủ pháp luật an ninh mạng của Nga. Nhưng theo ông Zharov, việc không trả lời hoặc không gửi câu trả lời xác đáng đều bị tính là không tuân thủ.

Tới lượt nghị sĩ Nga muốn ông chủ Facebook điều trần Tới lượt nghị sĩ Nga muốn ông chủ Facebook điều trần

TTO - Nhiều tuần sau khi ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, trực tiếp điều trần trước các nghị sĩ Mỹ và EU về quyền riêng tư, các thượng nghị sĩ Nga cũng muốn có một phiên tương tự.

MẠNH ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên