06/09/2023 13:03 GMT+7

Nga đề xuất cấm thông báo bằng tiếng Anh trên chuyến bay nội địa

Với số lượng người nước ngoài giảm đi nhiều, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) vừa đề xuất cấm thông báo bằng tiếng Anh trên các chuyến bay nội địa nước này.

Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) đề xuất cấm thông báo bằng tiếng Anh trên các chuyến bay nội địa - Ảnh: M24

Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) đề xuất cấm thông báo bằng tiếng Anh trên các chuyến bay nội địa - Ảnh: M24

Ngày 6-9, Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Boris Chernyshov đề xuất cấm thông báo bằng tiếng Anh trên các chuyến bay nội địa để tránh gây rối thông tin đối với hành khách, theo Hãng thông tấn RIA.

Ông Chernyshov phân tích rằng các thông báo bằng tiếng Anh, đặc biệt là trên những chuyến bay nội địa tại Nga, có phần dư thừa, trong bối cảnh chính sách đối ngoại có một số thay đổi như hiện nay, cũng như số lượng công dân nước ngoài ở Nga đã giảm đi.

Theo ông, việc loại bỏ các thông báo bằng tiếng Anh sẽ giúp tránh được việc thông tin bị nhắc lại, từ đó giúp giảm bớt tiếng ồn trong các thông báo bằng loa và giảm bớt tình trạng rối thông tin trên các bảng thông báo bằng chữ.

"Trước hết, chúng ta cần phải nghĩ đến sự thuận tiện của người dân Nga, nghĩ về việc phổ biến và giữ gìn tiếng Nga", ông Chernyshov nói với RIA.

Phó chủ tịch Duma Nga cũng cho biết thêm họ đã gửi đề xuất loại bỏ các thông báo bằng tiếng Anh trên các chuyến bay nội địa lên Bộ Giao thông vận tải Nga.

Ngoài ra, chính trị gia này cho rằng khi một người đến quốc gia khác thì phải tự chú ý trang bị kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương. "Các công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí trên điện thoại thông minh cũng sẽ trợ giúp thêm" - ông Chernyshov bổ sung.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải Nga đã đề xuất loại bỏ các bản dịch tiếng Anh trên bản đồ tàu điện ngầm, tàu điện một đường ray (monorail), đường sắt leo núi và cáp treo để tránh làm rối thông tin cho các hành khách, theo báo Kommersant.

Xuất hiện vật thể lạ, sân bay ở Nga dừng mọi chuyến bayXuất hiện vật thể lạ, sân bay ở Nga dừng mọi chuyến bay

Chính quyền thành phố St. Petersburg của Nga cho biết sân bay Pulkovo đã tạm dừng mọi chuyến bay, trong lúc có thông tin một vật thể lạ, không xác định xuất hiện gần sân bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên