16/01/2023 18:38 GMT+7

Nga cảnh báo xe tăng Anh gửi tới Ukraine 'sẽ bốc cháy'

Ngày 16-1, Điện Kremlin cảnh báo các xe tăng Anh định gửi đến Ukraine "sẽ bốc cháy" và rằng việc phương Tây cung cấp các vũ khí tối tân hơn cho Ukraine sẽ không làm thay đổi cục diện cuộc chiến.

Nga cảnh báo xe tăng Anh gửi tới Ukraine sẽ bốc cháy - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov - Ảnh: REUTERS

"Họ (Anh) đang sử dụng đất nước này (Ukraine) như một công cụ để đạt được các mục tiêu chống Nga. Những chiếc xe tăng Anh này sẽ bốc cháy giống như những chiếc xe tăng khác" - người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói khi được hỏi về xe tăng Anh, theo Hãng tin Reuters.

Xe tăng Anh sẽ đến Ukraine

Tuần trước, Anh cho biết nước này sẽ gửi 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 cũng như hỗ trợ pháo tiên tiến cho Ukraine trong những tuần tới.

Ông Peskov cảnh báo rằng việc các nước như Anh và Ba Lan cung cấp các vũ khí tối tân hơn cho Ukraine sẽ không làm thay đổi cục diện cuộc chiến.

Kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2-2022, đến nay Mỹ và các đồng minh đã cung cấp số vũ khí trị giá hàng chục tỉ USD cho Ukraine. 

Trong số các vũ khí này có hệ thống tên lửa, máy bay không người lái, xe bọc thép và hệ thống liên lạc.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang chịu sức ép phải thông qua việc tăng cường hỗ trợ quân sự quốc tế cho Kiev bằng cách cho phép Đức xuất khẩu xe tăng chiến đấu Leopard 2 sang Ukraine.

Tin tức thế giới 16-1: NATO cấp vũ khí lớn cho Ukraine; Tàu lửa Tin tức thế giới 16-1: NATO cấp vũ khí lớn cho Ukraine; Tàu lửa 'bay trên mặt đất' ở Trung Quốc

Nga và Belarus tập trận không quân chiến thuật hôm nay; Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu đệm từ siêu tốc "bay trên mặt đất"; NATO tính cung cấp thêm vũ khí hạng nặng cho Ukraine... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 16-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên