Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Nga cách chức Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov, phụ trách hậu cần

24/09/2022 19:38 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, Nga thông báo thay thế Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov, tướng cấp cao nhất phụ trách hậu cần của nước này, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine bộc lộ nhiều vấn đề hậu cần.

Nga cách chức Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov, phụ trách hậu cần - Ảnh 1.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov - Ảnh: MIL.RU

Cụ thể, theo Hãng tin AFP, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tướng Dmitry Bulgakov (67 tuổi) bị cách chức thứ trưởng Quốc phòng và thượng tướng Mikhail Mizintsev sẽ thay ông. Ông Dmitry Bulgakov được chuyển sang "một chức vụ khác".

Ông Mizintsev (60 tuổi) đang bị Anh áp lệnh trừng phạt vì vai trò của ông trong cuộc bao vây thành phố cảng Mariupol của Ukraine. Quân Nga đã kiểm soát thành phố này hồi tháng 5.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và những thành công trong cuộc phản công gần đây của quân đội Ukraine làm lộ ra những vấn đề quan trọng về mặt hậu cần của quân đội Nga.

Một số nhà phân tích thậm chí tin rằng hậu cần là mắt xích yếu trong quân đội Nga, gây ra nhiều khó khăn cho quân Nga kể từ khi nước này phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine hồi tháng 2.

Sắc lệnh động viên một phần được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hôm 21-9 sẽ là một thách thức hậu cần khác đối với các lực lượng vũ trang Nga.

Hàng trăm ngàn quân dự bị đến từ khắp nước Nga sẽ cần được triệu tập, trang bị và huấn luyện trước khi được triển khai ra chiến trường.

Nga đưa ra bằng chứng khẳng định không bị cô lập Nga đưa ra bằng chứng khẳng định không bị cô lập

TTO - Theo Hãng tin Tass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết số lượng cuộc gặp của phái đoàn Nga với các nước khác bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này đã loại bỏ mọi đồn đoán cho rằng Nga bị cô lập.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận