Tag: News Corp

Facebook thỏa thuận trả tiền cho các tờ báo của News Corp

TTO - Tập đoàn truyền thông News Corp của tỉ phú Rupert Murdoch ngày 16-3 công bố thỏa thuận 3 năm với mạng xã hội Facebook tại Úc, nhiều tuần sau khi Canberra thông qua đạo luật yêu cầu Google và Facebook trả tiền cho nội dung báo chí ở nước này.

Facebook hợp tác với News Corp về tin tức

Ngày 18-10, Facebook xác nhận một số tin tức từ News Corp (tập đoàn sở hữu và phát hành tờ The Wall Street Journal) sẽ được đăng lên một "thanh công cụ mới" trên nền tảng của mạng xã hội này.

Tập đoàn News Corp bán 33 ấn bản địa phương

TTO - Ngày 3-9, tập đoàn xuất bản News Corp của trùm truyền thông Rupert Murdoch thông báo chuyển quyền sở hữu 33 ấn bản địa phương tại Mỹ cho nhà đầu tư mới, theo AFP.

Diễn viên đóng thế A.Jolie kiện News Corp vì bị nghe lén

TTO - Eunice Huthart - diễn viên đóng thế Angelina Jolie trong các tác phẩm như Wanted, Mr and Mrs Smith hay Lara Croft: Tomb Raider - gửi đơn kiện News Corp vì cho rằng hãng này tổ chức nghe lén điện thoại của cô.

News Corp xác nhận sẽ tách làm hai

TTO - Ban lãnh đạo Hãng truyền thông News Corp (Rupert Murdoch) đã đồng ý chia tách doanh nghiệp làm hai, như một động thái tái cơ cấu tập đoàn.

Murdoch "con" ra điều trần

TTO - Ngày 24-4, James Murdoch - con trai Rupert Murdoch - ra điều trần trước ủy ban điều tra Leveson, trong khi Đảng Lao động đối lập Anh kêu gọi Bộ trưởng Jeremy Hunt từ chức vì có tin ông này giúp đỡ Hãng News Corp.

Giải cứu hai nhà báo của The Sun tự tử

TTO - Hai nhà báo cấp cao làm việc tại tờ The Sun, thuộc Tập đoàn News Corp của ông trùm Ruper Murdoch, đã tìm cách tự tử để thoát khỏi áp lực từ các cuộc điều tra bê bối nghe lén và hối lộ.

Anh thành lập ủy ban điều tra bê bối nghe lén

TTO - Hôm nay 21-7, AFP cho biết Thủ tướng Anh David Cameron đã thừa nhận công khai rằng ông cảm thấy hối tiếc về vụ bê bối nghe lén lần này, và nói giá như đã không thuê cựu tổng biên tập tờ News of the World làm người phụ trách truyền thông cho mình nếu có thể đoán trước được tương lai.

Cảnh sát trưởng London mất chức vì bê bối nghe lén

TTO - Vụ bê bối nghe lén điện thoại liên quan tới tập đoàn News Corp của tỉ phú truyền thông Rupert Murdoch khiến người đứng đầu cơ quan cảnh sát London đã mất việc vào ngày 18-7; đổng thời đó đặt ra những câu hỏi về khả năng đánh giá con người của Thủ tướng David Cameron.

FBI điều tra vụ nghe lén điện thoại nạn nhân vụ 11-9

TTO - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm nay 15-7 cho biết sẽ tiến hành điều tra News Corp theo yêu cầu của các nghị sĩ nước này về tin tức những phóng viên ở Anh có thể đã tìm cách nghe lén điện thoại của các nạn nhân vụ khủng bố 11-9 và gia đình họ, vi phạm pháp luật Mỹ.