Tag: nêu gương

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: 'Chức vụ càng cao càng phải nêu gương'

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh cần tập trung xây dựng Đảng về đạo đức, nêu cao tinh thần tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Quy chế làm việc của Chính phủ: Đề cao trách nhiệm nêu gương, mỗi nhiệm vụ chỉ giao một người

TTO - Đề cao trách nhiệm cá nhân và nêu gương của thành viên Chính phủ, người đứng đầu các bộ, cơ quan, địa phương. Mỗi nhiệm vụ chỉ giao cho một người chủ trì và chịu trách nhiệm.

Bà Rịa - Vũng Tàu biểu dương công chức tiêu biểu trong lễ chào cờ hằng tháng

TTO - Sáng 1-6, trong lễ chào cờ đầu tuần của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại trung tâm hành chính tỉnh này (TP Bà Rịa), 27 cán bộ, công chức, viên chức của 15 sở, ban ngành đang làm việc tại đây đã được xướng tên, biểu dương dưới cờ.

Không làm được việc thì chủ động xin nghỉ, đó mới là nêu gương

TTO - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đặc biệt lưu ý đến công tác cán bộ, khi thời điểm đại hội Đảng các cấp đã cận kề.

3 lý do Ban chấp hành trung ương ban hành quy định nêu gương mới

TTO - Chưa có lúc nào và chưa bao giờ trong thời gian ngắn có nhiều cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, cả đương chức và nguyên chức phải xử lý kỷ luật như thời gian vừa qua. Đó là một trong những lý do trung ương phải ban hành quy định nêu gương mới.

Chủ động xin từ chức khi không còn đủ uy tín

TTO - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Nhà nước pháp quyền vẫn cần 'đức trị'

TTO - Dù đề cao nhà nước pháp quyền, tôi vẫn cho rằng "đức trị" luôn quan trọng. Đạo đức của mỗi cán bộ, công dân sẽ giúp pháp luật được tuân thủ nghiêm minh, hiệu quả hơn - TS Lê Hồng Hiệp nhận định.

​Nhiều băn khoăn với việc nêu gương của người đứng đầu

TTO - “Ai cũng nói lãnh đạo phải nêu gương, nói phải đi đôi với làm. Nhưng việc nêu gương của người đứng đầu, ở nơi này nơi khác vẫn chưa có kết quả”.

​Hiệu quả từ phương pháp nêu gương

TT - Những học sinh vi phạm nội quy trường lớp trong tuần thường sợ nhất những buổi chào cờ ngày thứ hai đầu tuần.