26/04/2023 15:13 GMT+7

Netflix mất 1 triệu người dùng ở Tây Ban Nha vì thu phí chia sẻ mật khẩu

Netflix mất hơn một triệu người dùng ở Tây Ban Nha trong quý 1-2023, dấu hiệu cho thấy quy định thu phí chia sẻ mật khẩu có thể gây tác dụng ngược.

Netflix mất 1 triệu người dùng ở Tây Ban Nha vì thu phí chia sẻ mật khẩu - Ảnh 1.

Nhiều người dùng ở Tây Ban Nha đang muốn hủy đăng ký Netflix - Ảnh: REUTERS

Vào đầu tháng 2, Netflix trình làng quy định thu phí hằng tháng 5,99 euro (hơn 154.000 đồng) cho người dùng ở Tây Ban Nha chia sẻ mật khẩu cho hộ gia đình khác, cũng như các biện pháp kỹ thuật để phát hiện việc chia sẻ này.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar, việc Netflix mất một triệu người dùng có liên quan đến chính sách thu phí chia sẻ mật khẩu, vì 2/3 trong số đó đang sử dụng mật khẩu của người khác.

"Rõ ràng việc sụt giảm nghiêm trọng người dùng này là do việc thu phí", Hãng tin Bloomberg dẫn lời lãnh đạo tại Kantar, ông Dominic Sunnebo, cho biết. 

Ông Sunnebo nói thêm rằng việc mất cả triệu người dùng sẽ là đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Netflix.

Cũng theo số liệu của Kantar, số lượt hủy đăng ký trong quý đầu tiên năm 2023 của Netflix đã tăng gấp 3 lần so với giai đoạn trước. Trong số những người đăng ký Netflix còn lại ở Tây Ban Nha, 1/10 cho biết họ sẽ hủy đăng ký trong quý 2.

Netflix cũng áp quy định thu phí chia sẻ mật khẩu ở Bồ Đào Nha, Canada và New Zealand sau khi thử nghiệm ở một số nước Mỹ - Latin. Theo Netflix, trên toàn cầu có hơn 100 triệu người sử dụng tài khoản mà không trả tiền.

Ngày 18-4, Netflix công bố đạt mức người dùng cao kỷ lục: 232,5 triệu thuê bao chỉ trong quý đầu tiên của năm 2023. Lợi nhuận quý 1 đạt 1,3 tỉ USD, đạt kỳ vọng đề ra. 

Do đó trong tháng này và cả quý 2 năm nay, công ty sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch và triển khai hình thức thu phí chia sẻ mật khẩu tài khoản tại Mỹ và các quốc gia khác.

Ngoài ra Netflix mới bắt đầu thử nghiệm các gói đăng ký xem có quảng cáo với mức giá rẻ hơn. Mức độ tương tác cao hơn mong đợi ban đầu của công ty.

Theo ước tính của Công ty nghiên cứu thị trường Insider Intelligence, chính sách điều chỉnh giá các gói tiêu chuẩn và gói cao cấp sẽ giúp Netflix thu về 770 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm nay và con số này có thể sẽ vượt 1 tỉ USD vào năm sau.

Netflix dừng dịch vụ thuê DVD tại nhà sau hơn 25 nămNetflix dừng dịch vụ thuê DVD tại nhà sau hơn 25 năm

Nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho thuê DVD tại nhà từ cuối tháng 9-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên