Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Nepal bắt giữ 122 nghi phạm người Trung Quốc gian lận tài chính

24/12/2019 19:57 GMT+7

TTO - Cảnh sát Nepal đã bắt 122 người Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng. Đây là vụ bắt giữ tội phạm nước ngoài lớn nhất nước này.

Nepal bắt giữ 122 nghi phạm người Trung Quốc gian lận tài chính - Ảnh 1.

Nghi phạm người Trung Quốc che mặt ngồi trong xe cảnh sát - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, 122 công dân Trung Quốc bị bắt trong các cuộc đột kích của cảnh sát vào hôm thứ hai, 23-12, sau khi có thông tin cho rằng những người này tham gia vào các hoạt động đáng ngờ.

Uttam Subedi, cảnh sát trưởng thành phố Kathmandu, Nepal cho biết những người Trung Quốc nói trên bị bắt vì nghi ngờ có hành vi phạm tội trên mạng và hack vào hệ thống máy rút tiền ngân hàng. 

Họ đang bị giam giữ tại các đồn cảnh sát khác nhau và bị tịch thu hộ chiếu cùng máy tính xách tay.

"Đây là lần đầu tiên có nhiều người nước ngoài bị bắt vì nghi ngờ phạm tội như vậy", cảnh sát trưởng Subedi cho biết.

Nepal bắt giữ 122 nghi phạm người Trung Quốc gian lận tài chính - Ảnh 2.

Các nghi phạm Trung Quốc bước vào đồn cảnh sát Kathmandu - Ảnh: REUTERS

Đại sứ quán Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận nhưng một sĩ quan cấp cao là Hobindra Bogati cho biết đại sứ quán biết về cuộc đột kích và đã hỗ trợ giam giữ các nghi phạm.

Theo Reuters, tuần trước, các nhà chức trách Philippines đã bắt giữ 342 công nhân Trung Quốc trong cuộc đột kích vào một cơ sở đánh bạc không giấy phép.

Nepal và Trung Quốc đã ký hiệp ước hỗ trợ lẫn nhau về các vấn đề hình sự trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 10.

Trung Quốc đã tăng cường đầu tư vào Nepal trong những năm gần đây để phát triển nhiều lĩnh vực như đường sá, nhà máy điện hay bệnh viện.

Theo dữ liệu của Ủy ban Du lịch Nepal, có hơn 134.000 khách du lịch đến thăm Nepal từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, tăng 9,2% so với cùng kỳ 2018.

Triệt phá băng Trung Quốc bắt người Việt làm nô lệ trồng cần sa Triệt phá băng Trung Quốc bắt người Việt làm nô lệ trồng cần sa

TTO - Số cần sa thu hoạch được bọc gói kỹ lưỡng và đề bên ngoài là "quần áo" rồi gửi đến nhiều nước châu Âu thông qua các công ty chuyển phát nhanh tư nhân. Hơn 55 nạn nhân đã được giải cứu.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận