25/03/2024 20:00 GMT+7

Nền tảng AI định danh và xác thực VNPT eKYC vượt 1 tỉ lượt yêu cầu

Mới đây, nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC ghi nhận số lượt xử lý yêu cầu từ người dùng vượt ngưỡng 1 tỉ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Tập đoàn.

Nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC giúp tối ưu cho ngân hàng, tổ chức tài chính

Nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC giúp tối ưu cho ngân hàng, tổ chức tài chính

Qua 5 năm chính thức cung cấp dịch vụ eKYC ra thị trường, VNPT đã triển khai cho hơn 100 ngân hàng, tổ chức tài chính, viễn thông và thương mại trực tuyến… giúp định danh điện tử cho hơn 40 triệu người.

Theo đó, tổng số yêu cầu gửi về hệ thống đạt hơn 1 tỉ lượt, trung bình 600.000 lượt/ngày và đã có những ngày cao điểm xử lý hơn 3 triệu lượt, cho thấy ưu thế về năng lực công nghệ và quy mô hạ tầng điện toán.

Trước đó, ngày 18-12-2023, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng áp dụng xác thực sinh trắc học cho giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên và các giao dịch có giá trị lớn khác từ 1-7-2024.

Trước bối cảnh quyết định mới sắp có hiệu lực, các chuyên gia nhận định rằng sử dụng giải pháp nội địa là lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng và tổ chức tài chính bởi tốc độ triển khai nhanh và chi phí hợp lý.

Trong đó, những giải pháp "Make in Việt Nam" có thêm thế mạnh về công nghệ đạt chuẩn thế giới, khả năng phục vụ quy mô lớn cùng độ sẵn sàng cao như VNPT eKYC là phương án hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Công nghệ lõi về sinh trắc học khuôn mặt VNPT FaceID đạt chuẩn hàng đầu quốc tế

Công nghệ lõi về sinh trắc học khuôn mặt VNPT FaceID đạt chuẩn hàng đầu quốc tế

Nhờ ứng dụng các mô hình AI tiên tiến, VNPT eKYC có khả năng xác thực dữ liệu sinh trắc khuôn mặt với độ chính xác lên tới 99,99%. Nền tảng này đã phát hiện và loại bỏ hàng triệu trường hợp giả mạo tinh vi từ mặt nạ 2D, mặt nạ silicon, video deepfake đến kỹ thuật cắt ghép, hóa trang. Điều này cho thấy nền tảng liên tục được nâng cấp để chống lại các hình thức lừa đảo mới và sẵn sàng đối phó với những trường hợp gian lận sinh trắc học phức tạp.

Toàn bộ công nghệ lõi của nền tảng được nghiên cứu và phát triển bới đội ngũ chuyên gia AI của tập đoàn. Trong đó, công nghệ lõi về sinh trắc học khuôn mặt VNPT FaceID đồng thời đạt chuẩn ISO 30107- 3 của iBeta về chống giả mạo khuôn mặt và lọt Top 10 trong bảng xếp hạng của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ về tìm kiếm khuôn mặt 1:N vào tháng 3-2023.

eKYC là viết tắt của Electronic Know Your Customer, hay còn gọi là định danh và xác thực điện tử.

VNPT eKYC thuộc hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo toàn diện VNPT AI, có tính năng nhận dạng, trích xuất thông tin chính xác từ hình ảnh giấy tờ cá nhân và chân dung, phục vụ mục tiêu định danh người dùng của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó, các trường hợp bất thường hoặc giả mạo khuôn mặt, giấy tờ sẽ bị phát hiện tức thời và loại bỏ.

Ứng dụng nhiều công nghệ 4.0 mũi nhọn như Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và nhận dạng sinh trắc học (Biometric Recognition), VNPT eKYC là cơ sở để tập đoàn và các đối tác công nghệ liên kết nghiên cứu giải pháp mới, giúp tích hợp và phát triển chuỗi các giải pháp tổng thể.

Mô hình SaaS/PaaS hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Khách hàng có thể chủ động tích hợp API/SDK trên website (https://ekyc.vnpt.vn) và lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình.

VNPT chính thức ra mắt Giải pháp định danh điện tử eKYCVNPT chính thức ra mắt Giải pháp định danh điện tử eKYC

Giải pháp định danh điện tử VNPT eKYC - một nền tảng thiết yếu để thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp vừa được Tập đoàn VNPT chính thức ra mắt website https://ekyc.vnpt.vn/ .

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên