Tag: Ncovi

Khai thác công nghệ, chống dịch bớt vất vả

TTO - Các địa phương thiếu trao đổi thông tin chung với nhau về các ca nhiễm COVID-19 dẫn đến việc Đà Nẵng, Phú Yên không có thông tin về ca bệnh 12190, không khoanh vùng xử lý kịp thời, tôi cảm thấy rất đáng tiếc.

Bất ngờ với cuộc thi vẽ tranh tại gia cho con cháu vì không thể đi du lịch mùa COVID-19

Mới đây, gia đình chị Mừng (TPHCM) đã nảy ra ý tưởng độc đáo tổ chức một cuộc thi vẽ tranh qui tụ con cháu trong nhà. Ai nấy đều bất ngờ trước hàng loạt tác phẩm ấn tượng được gửi về "ban tổ chức".

Làm sao cảnh báo người từng tiếp xúc “F0”?

TTCT - 130 nhà nghiên cứu ở châu Âu nghĩ giải pháp giúp người dân có thể dần ra khỏi nhà, cứu lấy nền kinh tế trong đại dịch.

Sẽ giám sát người bị cách ly COVID-19 bằng ứng dụng NCOVI

TTO – Từ sáng 2-4, những người bị cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được cơ quan chức năng giám sát bằng ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI.

App nCovi thêm tính năng khai báo tiếp xúc và thông tin đi lại của người bệnh

TTO - Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa được bổ sung tính năng khai báo tiếp xúc, giúp phát hiện nhanh các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ mắc hoặc đã đến khu vực có người nhiễm corona.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế

TTO - Mục tiêu là 6,3 triệu đoàn viên, thanh niên khai báo y tế. Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

400.000 người đã khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI

TTO - Gần 400.000 lượt người đã khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI. Ứng dụng này cũng nằm trong top các app miễn phí được tải về nhiều nhất trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện: Giúp dân phòng tránh dịch hiệu quả

TTO - Ngày 10-3, ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI do Bộ Thông tin - truyền thông và Bộ Y tế công bố đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play, dành cho những người dùng điện thoại hệ điều hành Android.

Bắt đầu khuyến khích người dân khai báo y tế

TTO - Từ hôm nay 10-3, hai ứng dụng (app) được Chính phủ triển khai, bắt đầu hoạt động để khuyến khích người dân khai báo y tế nhằm chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Đoàn công tác đặc biệt đến Vĩnh Phúc giúp dập dịch

TTO - Đoàn công tác đặc biệt do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống corona thành lập đã đến Vĩnh Phúc - nơi ghi nhận 11 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 6 ca ở xã Sơn Lôi.