Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế

31/03/2020 14:46 GMT+7

TTO - Mục tiêu là 6,3 triệu đoàn viên, thanh niên khai báo y tế. Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế - Ảnh 1.

Mục tiêu là 6,3 triệu đoàn viên, thanh niên khai báo y tế và giúp đỡ người thân, nơi cư trú cùng khai báo

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Trong đó nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, trong những ngày qua các cấp bộ Đoàn trong cả nước đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra do cách hiểu về ứng dụng NCOVI chưa đầy đủ hay gặp một số lỗi về kỹ thuật; số liệu khai báo từng xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị thành chưa được cập nhật về các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc để theo dõi và chỉ đạo.

Do đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trao đổi tháo gỡ kịp thời vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Kể từ ngày 26-3, để đẩy mạnh việc khai báo y tế phòng chống dịch COVID-19 theo đề nghị của Chính phủ, tuổi trẻ cả nước đã tự khai báo và đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để khai báo giúp người dân.

Trung ương Đoàn đặt mục tiêu 100% đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. Đồng thời vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế.

Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1-4 Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1-4

TTO - Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận