19/06/2022 09:30 GMT+7

NCB đặt mục tiêu tổng tài sản tăng lên 78.000 tỉ đồng

L. THANH
L. THANH

Trong năm 2022, Ngân hàng TMCP Quốc Dân phấn đấu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 608 tỉ đồng. Tổng tài sản tăng hơn 78.000 tỉ đồng. Đồng thời, còn tập trung tái cấu trúc toàn diện chất lượng tài sản, tăng cường giám sát, quản trị rủi ro.

NCB đặt mục tiêu tổng tài sản tăng lên 78.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên NCB năm 2022

Ngày 18-6, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Tại đại hội, các báo cáo quan trọng đã được thông qua gồm báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2021-2022 và định hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2025 của hội đồng quản trị; Báo cáo của ban điều hành về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022 với sự đồng thuận cao.

Năm 2022: lợi nhuận phấn đấu đạt hơn 600 tỉ đồng

Theo đó, đại hội đồng cổ đông NCB đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với một số mục tiêu chính lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 608 tỉ đồng. Tổng tài sản tăng lên mức hơn 78.000 tỉ đồng.

Tập trung thu hồi, xử lý nợ xấu với mục tiêu thu hồi đúng như kế hoạch tại phương án cơ cấu lại; tái cấu trúc toàn diện chất lượng tài sản; tăng cường công tác giám sát, quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn hoạt động.

"Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình thực hiện tốt mục tiêu chiến lược của NCB và nghị quyết của đại hội, quyết tâm đưa NCB lên một vị thế mới - tầm cao mới, góp phần phát triển ngành tài chính ngân hàng Việt Nam và kinh tế đất nước" - bà Bùi Thị Thanh Hương, chủ tịch hội đồng quản trị NCB, khẳng định tại đại hội.

Đại hội đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Phạm Thế Hiệp - thành viên hội đồng quản trị và ông Kido Tamaki - thành viên hội đồng quản trị độc lập. Đại hội đã bầu bổ sung bà Hoàng Thu Trang và bà Trịnh Thanh Mai là thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Như vậy, hội đồng quản trị NCB gồm 5 thành viên là bà Bùi Thị Thanh Hương - chủ tịch; ông Nguyễn Tiến Dũng - phó chủ tịch; bà Trương Lệ Hiền, bà Hoàng Thu Trang và bà Trịnh Thanh Mai - thành viên độc lập.

Với việc kiện toàn bộ máy, củng cố đội ngũ nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, NCB hướng tới những bước tiến mang tính đột phá khi chú trọng đầu tư phát triển nhân sự, nền tảng công nghệ, giải pháp và sản phẩm dịch vụ để từng bước đạt được mục tiêu chiến lược của NCB.

Năm 2021 - chuyển đổi số mạnh mẽ để phát triển bền vững

Bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, NCB đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các nội dung, mục tiêu, lộ trình và giải pháp của phương án cơ cấu lại, từ đó đã hoàn thành những chỉ tiêu, kế hoạch được trong năm 2021.

Kết thúc năm 2021, hoạt động kinh doanh của NCB tiếp tục giữ được mức tăng trưởng ổn định trong bối cảnh nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngân hàng đã linh hoạt triển khai các giải pháp chuyển dịch cơ cấu thu nhập từ mảng tín dụng truyền thống sang các sản phẩm dịch vụ bán lẻ như thẻ, bancassurance, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ trực tuyến…

Song song với đó, ngân hàng còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động quản trị rủi ro, kiểm soát chất lượng tín dụng. Các tỉ lệ an toàn hoạt động của NCB tiếp tục duy trì và đảm bảo giới hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Điểm sáng trong hoạt động của NCB năm 2021 là thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ. Điều này thể hiện rõ ở việc số hóa các quy trình nội bộ và giao dịch trực tuyến để hướng tới một ngân hàng số, không giấy tờ.

NCB cũng là một trong những ngân hàng đi đầu thực hiện dự án chuyển đổi hệ thống thẻ từ sang thẻ chip theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước…

Bên cạnh đó, NCB đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều tổ chức kinh tế, tập đoàn lớn, bước đầu cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng cho khách hàng trong hệ sinh thái của đối tác.

NCB đặt mục tiêu tổng tài sản tăng lên 78.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Các thành viên HĐQT và Ban Điều hành NCB ra mắt tại ĐHĐCĐ

Đặc biệt, trong năm qua, NCB đã bổ sung nhiều nhân sự lãnh đạo cấp cao, củng cố kiện toàn tổ chức hoạt động, điều hành của ngân hàng, thúc đẩy mạnh mẽ triển khai các dự án khung năng lực, nâng cao chất lượng nhân sự, xây dựng môi trường làm việc tạo nền tảng phát triển trong các năm tiếp theo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên