Tag: Navalny

Tổng thống Putin chỉ ra phẩm chất của người kế nhiệm ông

TTO - 'Nếu tôi có thể thấy đó là một cá nhân có quan điểm xây dựng, sẵn sàng hy sinh cả đời mình vì đất nước chứ không chỉ vài năm… tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo những người như vậy được ủng hộ', Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Nga phát lệnh truy nã cộng sự của chính trị gia đối lập Navalny

TTO - Ngày 10-2, Matxcơva thông báo đã phát lệnh truy nã quốc tế với ông Leonid Volkov, một cộng sự phụ trách khu vực của chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Đổ vỡ Nga - phương Tây nhìn từ Navalny

TTO - Ngày 5-2, Nga tuyên bố trục xuất ba nhà ngoại giao Đức, Thụy Điển và Ba Lan với lý do tham gia các cuộc biểu tình phản đối việc bắt giữ ông Navalny.

Chính trị gia đối lập Navalny hầu tòa, Nga tố 'phương Tây can thiệp'

TTO - Ngày 2-2, Tòa án quận Simonovsky tại thủ đô Matxcơva của Nga bắt đầu xét xử nhà hoạt động đối lập Navalny, với cân nhắc về việc thay thế án tù treo 3,5 năm thành án tù giam.

Tổng thống Putin: Vụ ông Navalny bị đầu độc chưa đủ căn cứ điều tra

TTO - Trong cuộc họp ngày 10-12 Tổng thống Nga Vladimir Putin nói vụ việc nhà chính trị đối lập Alexei Navalny bị đầu độc chưa đủ căn cứ để mở cuộc điều tra hình sự.

Tổng thống Pháp kêu gọi Nga làm rõ vụ đầu độc nhà hoạt động đối lập Navalny

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 14-9 kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin khẩn cấp làm sáng tỏ “âm mưu giết hại” nhà hoạt động đối lập Navalny.

Chính trị gia Nga bị đầu độc: chỉ uống một tách trà ở sân bay và gục xuống

TTO - Một loạt các nước phương Tây đã chỉ trích và yêu cầu chính quyền Matxcơva giải thích chuyện gì đã xảy ra sau khi Đức công bố thông tin Alexei Navalny, một người hay phê phán Chính phủ Nga, đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh novichok.