Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

NASA muốn 'thanh tra' nơi làm việc của SpaceX, Boeing

22/11/2018 08:49 GMT+7

TTO - SpaceX và Boeing là hai nhà thầu chính trong chương trình đội bay thương mại của NASA, và cơ quan này cho biết sẽ 'thanh tra' nơi làm việc của cả hai.

NASA muốn thanh tra nơi làm việc của SpaceX, Boeing - Ảnh 1.

Nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk, trong buổi thông báo chuyến bay thương mại chở du khách vòng quanh Mặt trăng đầu tiên của công ty đã được lên lịch - Ảnh: REUTERS

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 20-11 cho biết sẽ kiểm tra và đánh giá văn hóa an toàn tại nơi làm việc của hai đối tác thương mại là Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX và Boeing.

NASA sẽ đánh giá nhiều tiêu chí, trong đó có quy định "môi trường làm việc không chất gây nghiện".

"Chúng tôi mong đợi các đối tác thương mại sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn nơi làm việc khi tiến hành các nhiệm vụ của chúng tôi" - NASA nêu rõ.

Tờ Washington Post cho rằng động thái trên của NASA có thể xuất phát từ bê bối gần đây của nhà sáng lập SpaceX là ông Elon Musk. Hồi tháng 9 năm nay, trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên podcast, ông Musk được trông thấy uống rượu và hút cần sa.

SpaceX và Boeing là hai nhà thầu chính trong chương trình đội bay thương mại của NASA. Phản hồi trước tuyên bố thanh tra của NASA, Boeing cam kết chất lượng sản phẩm, con người và môi trường làm việc của công ty.

Trong khi đó SpaceX thông báo đang thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn hơn.

NASA muốn bán vé cho khách tham quan trạm vũ trụ quốc tế NASA muốn bán vé cho khách tham quan trạm vũ trụ quốc tế

TTO - Mặc dù đây mới chỉ là đề xuất và phải được hội đồng cố vấn và giám đốc NASA thông qua, tuy nhiên nó đã được tiểu ban cố vấn ủng hộ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận