Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

NASA

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

TTO - Từ nay cho đến ngày 1-11, các công dân địa cầu có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên một con tàu không gian của NASA khởi hành vào tháng 5-2018.

Thí điểm giáo dục về vũ trụ và môi trường trong trường phổ thông

TTO - Trong hai ngày 29 và 30-8-2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn cho giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội để triển khai thí điểm chương trình GLOBE.

​NASA thừa nhận không đủ tiền đưa con người lên sao Hỏa

TTO - "Tôi không thể hẹn ngày đưa con người lên sao Hỏa được nữa", ông Bill Gerstenmaier, giám đốc chương trình đưa con người thám hiểm không gian của NASA, tuyên bố thành thật.

Lo âu với tảng băng trôi khổng lồ từ Nam Cực

TTO - Một trong những tảng băng trôi lớn nhất từng được ghi nhận từ trước đến nay vừa tách ra khỏi Nam Cực với diện tích ước tính khoảng 6.000 km2.

​NASA phát hiện thêm 10 hành tinh có thể có sự sống

TTO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố phát hiện thêm 10 hành tinh mới có kích thước tương đương Trái Đất và cũng có thể có nước và hỗ trợ sự sống.

​NASA giới thiệu xe thám hiểm sao Hỏa

TTO - Trung tâm Vũ trụ Kennedy (Mỹ) vừa giới thiệu Mars Rover - mẫu xe lý tưởng cho chương trình thám hiểm sao Hỏa của NASA.

Đội phi hành gia thế hệ mới của Mỹ sẽ làm gì?

TTO - NASA công bố danh sách 12 phi hành gia cho chương trình tàu không gian lớp mới đầu tiên của cơ quan này, mở ra một kỷ nguyên mới về du hành vũ trụ.

Mua túi đất Mặt trăng ngàn đô, bán lại 4 triệu? 

TTO - Chiếc túi đựng bụi đất lấy từ Mặt trăng này từng được phi hành gia Neil Armstrong giao nộp cho các nhà khoa học tại viện nghiên cứu ở Houston. 

Lỗi máy tính ISS, phi hành gia khẩn cấp ra ngoài không gian

TTO - Ngày 23-5, hai phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) sẽ có chuyến ra ngoài không gian khẩn cấp để thay thế một máy tính bị hỏng.