Tag: Năng lượng sạch

Năng lượng tái tạo: Chìa khóa để thu hút doanh nghiệp quốc tế

Sau thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) cam kết tài trợ cho VN 15,5 tỉ USD, ông Philipp Munzinger nhận định: năng lượng tái tạo cần được phát triển hơn nữa.

Môi trường 2022:  Tia hy vọng từ khủng hoảng kép

TTCT - Sau một năm tả tơi với 2 cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, 2022 đã khép lại với một bước tiến lạc quan của tham vọng về năng lượng, cùng cam kết tài trợ cho các chương trình chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

Châu Phi có tiềm năng sản xuất 1.000 tỉ euro hydro xanh mỗi năm

Nhờ khai thác nguồn năng lượng Mặt Trời dồi dào nhất thế giới, một số quốc gia châu Phi có thể chiết xuất hydro từ nước bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo với chi phí dưới 2 euro/kg.

Một số tin tức đáng chú ý hôm nay: Quy định mới về thời hạn bảo quản tài liệu; TP.HCM hỗ trợ chuyển đổi số cho ngành khách sạn; Đưa hàng ngàn sinh viên và người lao động khó khăn về quê ăn Tết; Hà Nội chuyển lạnh, ca mắc sốt xuất huyết giảm...

Indonesia triển khai chương trình nhiên liệu B35 từ năm 2023

Từ ngày 1/1/2023, Indonesia sẽ triển khai bắt buộc chương trình B35 nhằm giảm nhập khẩu nhiên liệu trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao và hướng tới sử dụng năng lượng sạch hơn.

Việt Nam lên tiếng về cam kết 15,5 tỉ USD của nước ngoài cho chuyển đổi năng lượng

TTO - Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định việc Việt Nam tham gia tuyên bố chính trị về Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với các nước G7 và đối tác thể hiện sự nghiêm túc trong việc hiện thực hóa những gì đã cam kết tại COP26.

Cuộc hôn phối lạ kỳ giữa đồng bitcoin và hoa tulip

TTO - Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, nhiều nông dân trồng hoa tulip ở Hà Lan chuyển sang khai thác nguồn nhiệt từ hoạt động đào bitcoin thay cho khí đốt.

Lãnh đạo phương Tây chúc mừng Việt Nam nhận được gói tài chính khí hậu 15,5 tỉ USD

TTO - Thỏa thuận Hợp tác chuyển đổi năng lượng công bằng sẽ giúp Việt Nam huy động 15,5 tỉ USD cho gói tài chính khí hậu trong vòng 3 đến 5 năm tới để giảm phụ thuộc vào than đá.

HSBC ngừng cho vay các dự án dầu khí được cấp phép trong năm 2022

TTO - Ngày 14-12, Ngân hàng HSBC ra thông báo sẽ ngừng cho vay khai thác các mỏ dầu, khí mới. Động thái của HSBC được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các công ty hướng tới một tương lai năng lượng sạch hơn.

Đan Mạch sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thành trung tâm điện gió của khu vực

TTO - Đó là khẳng định của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 28-11. Các chuyên gia và quan chức năng lượng Đan Mạch cũng khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó.