Tag:

Năng lượng sạch

Ông John Kerry: 'Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vững mạnh và tích cực'

Ông John Kerry: 'Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vững mạnh và tích cực'

TTO - Trong cuộc gặp với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hà Nội chiều 10-1, cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ hiện nay "rất vững mạnh và rất tích cực".

05:00

Giá hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018

Hãng tin kinh tế hàng đầu của Thụy Sĩ AWP dẫn dự báo phân tích của nhiều chuyên gia quốc tế cho biết giá hàng hóa sẽ nối dài đà tăng vào năm 2018.

11:48

Chào năm 2018: Còn đó những điều tốt đẹp

TTO - Năm 2017 không chỉ toàn khủng bố, thử hạt nhân, xả súng, thiên tai kinh hoàng hay tin tức giả tràn ngập như truyền thông đại chúng mô tả. Còn có những tin tốt lành, tích cực nhưng “thầm lặng”, có ý nghĩa rất lớn cho tương lai nhân loại.

10:00

Năm 2017: năm của đồ gia dụng công nghệ Inverter

TTO - Năm 2017 đánh dấu một năm bùng nổ của công nghệ Inverter tại thị trường đồ điện tử gia dụng Việt Nam.

10:11

Từ 2019 Ngân hàng Thế giới không hỗ trợ các dự án dầu mỏ, khí đốt

TTO - Nhằm hối thúc các nước chuyển sang năng lượng sạch, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo sẽ không hỗ trợ tài chính cho các dự án thăm dò, khai thác nhiên liệu hóa thạch từ năm 2019.

05:53

Đông Nam Á đang đổi mới với công nghệ lưới điện thông minh

TTO - Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất trên thế giới và cCác quốc gia đang đi theo hướng ứng dụng thành phố thông minh và công nghệ IoT để hiện đại hóa lưới điện

12:41

Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ

Cùng với nguồn năng lượng từ gió, mặt trời, sóng biển… địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đang được 50 nước trên thế giới sử dụng để sản xuất điện năng.

10:57

5 lĩnh vực cần hành động để đối phó với biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa trong 5 lĩnh vực hành động gồm: khí thải, thích nghi, tài chính, quan hệ đối tác và lãnh đạo.

10:00

Mô hình nào để Vân Đồn thành đặc khu kinh tế?

Trong những ngày này, trí thức Việt Nam khắp năm châu đang chăm chú theo dõi kỳ họp quốc hội thứ tư nơi diễn ra những thảo luận sôi nổi về dự thảo nghị quyết thành lập các đặc khu hành chính kinh tế, trong đó có Vân Đồn.