Tag:

Năng lượng sạch

Người Việt nhận giải môi trường Goldman: Cần nâng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường

Người Việt nhận giải môi trường Goldman: Cần nâng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường

TTO - Lần đầu tiên một người Việt Nam được trao giải thưởng của Quỹ môi trường Goldman (Mỹ), giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường năm 2018. Người nhận vinh dự đó là bà Ngụy Thị Khanh.

02:10

Nhiều dự án điện sạch vẫn còn nằm trên... giấy

TTO - Vì “nắng lắm, gió nhiều” nên các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lâu nay được xem là vùng đất tiềm năng để trở thành “vương quốc” năng lượng sạch. Nhưng điều đó vẫn còn là kỳ vọng.

02:15

2017 - năm của năng lượng sạch, công nghệ xanh

TTO - Khi thế giới ngày càng đối mặt nhiều hơn với thảm họa thiên tai, các giải pháp công nghệ xanh, năng lượng sạch đang trở thành xu thế không thể đảo ngược.

05:00

Giá hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018

Hãng tin kinh tế hàng đầu của Thụy Sĩ AWP dẫn dự báo phân tích của nhiều chuyên gia quốc tế cho biết giá hàng hóa sẽ nối dài đà tăng vào năm 2018.

11:48

Chào năm 2018: Còn đó những điều tốt đẹp

TTO - Năm 2017 không chỉ toàn khủng bố, thử hạt nhân, xả súng, thiên tai kinh hoàng hay tin tức giả tràn ngập như truyền thông đại chúng mô tả. Còn có những tin tốt lành, tích cực nhưng “thầm lặng”, có ý nghĩa rất lớn cho tương lai nhân loại.

10:00

Năm 2017: năm của đồ gia dụng công nghệ Inverter

TTO - Năm 2017 đánh dấu một năm bùng nổ của công nghệ Inverter tại thị trường đồ điện tử gia dụng Việt Nam.

10:11

Từ 2019 Ngân hàng Thế giới không hỗ trợ các dự án dầu mỏ, khí đốt

TTO - Nhằm hối thúc các nước chuyển sang năng lượng sạch, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo sẽ không hỗ trợ tài chính cho các dự án thăm dò, khai thác nhiên liệu hóa thạch từ năm 2019.

05:53

Đông Nam Á đang đổi mới với công nghệ lưới điện thông minh

TTO - Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất trên thế giới và cCác quốc gia đang đi theo hướng ứng dụng thành phố thông minh và công nghệ IoT để hiện đại hóa lưới điện

12:41

Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ

Cùng với nguồn năng lượng từ gió, mặt trời, sóng biển… địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đang được 50 nước trên thế giới sử dụng để sản xuất điện năng.