27/05/2019 12:09 GMT+7

Năng lực ngoại ngữ tốt mang lại thu nhập cao

MINH NAM
MINH NAM

Theo khảo sát của một công ty tuyển dụng tại Việt Nam, trong số lao động trẻ có dưới 2 năm kinh nghiệm, 60% đang làm các công việc đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ.

Năng lực ngoại ngữ tốt mang lại thu nhập cao - Ảnh 1.

Học sinh bậc tiểu học tham gia kỳ thi PTE Young Learner

Đáng chú ý, có đến 95% ứng viên trong nhóm "không yêu cầu năng lực ngoại ngữ" có mức lương dưới 10 triệu đồng.

Ngược lại, với nhóm ứng viên có khả năng ngoại ngữ thành thạo, gần 40% có mức lương trên 10 triệu đồng.

Điều này cho thấy các nhân viên có năng lực ngoại ngữ tốt luôn được các công ty trong và ngoài nước săn đón và sẵn sàng trả cho họ mức lương cao hơn.

Trong khi, những vị trí tuyển dụng yêu cầu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, theo chuẩn thì đa phần ứng viên không đáp ứng.

Nguyên nhân là do chương trình đào tạo tiếng Anh tại các trường phổ thông, đại, cao đẳng tại Việt Nam chủ yếu rèn luyện ngữ pháp, từ vựng.

Vậy làm cách nào để các ứng viên có thể chứng minh năng lực ngoại ngữ của mình, đặc biệt là khả năng giao tiếp, trong hồ sơ gửi cho các nhà tuyển dụng?

Phương pháp hiệu quả nhất chính là thông qua một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế uy tín.

PTE General - Chứng chỉ mang đến cơ hội thành công

Pearson Test of English (PTE) General là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát quốc tế dành cho nhiều đối tượng người học từ học sinh ở bậc THCS, THPT, ĐH cho tới những người đã đi làm. PTE General được chứng nhận bởi OFQUAL (Office of Qualifications and Examinations Regulation - Cục Quy chế Văn bằng và Khảo thí của Anh Quốc), chính phủ Xứ Wales và Bắc Ireland như một chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu có giá trị trọn đời.

Đơn vị cấp bằng là Hội đồng Khảo thí Edexcel, hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh.

Bài thi PTE General được phát triển và quản lý bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson - tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới - với mục tiêu đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cho các mục đích đời thực của người học (giao tiếp, công việc, học tập) thông qua các bài tập thực tiễn có tính ứng dụng cao, được thiết kế xoay quanh những tình huống thực tế.

Bài thi PTE General được thiết kế để đánh giá khả năng ngoại ngữ của thí sinh thay vì các kỹ năng làm bài thi, loại bỏ yếu tố "học mẹo" để đạt điểm cao, giúp người học thực sự nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân khi đã tham gia thi và đạt được chứng chỉ.

Chứng chỉ PTE General được công nhận trên thế giới bởi các chính phủ, các công ty, các trường đại học như một thước đo năng lực tiếng Anh chính xác và một công cụ hỗ trợ nâng chuẩn ngoại ngữ hữu hiệu.

Với 6 cấp độ thi khác nhau, người học ở mọi độ tuổi có thể dễ dàng chọn một mục tiêu phù hợp và lên kế hoạch cho bản thân để có được một chứng chỉ quốc tế uy tín, mang lại thành công lâu dài cho con đường công việc tương lai.

Tại Việt Nam, chứng chỉ PTE General đã được những trường đại học hàng đầu như Đại học Hà Nội, Đại học FPT,… công nhận làm chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh cho sinh viên.

Năng lực ngoại ngữ tốt mang lại thu nhập cao - Ảnh 2.

Học sinh bậc THCS tham gia kỳ thi PTE General

PTE Young Learners - Hành trang chinh phục đỉnh cao tương lai

Việc rèn luyện nâng cao năng lực tiếng Anh, nếu được chú trọng ngay từ những năm học đầu tiên, sẽ tạo ra tiền đề vững vàng cho sự phát triển khả năng ngôn ngữ sau này.

Thực tế cho thấy, những học sinh được tiếp cận tiếng Anh từ sớm sẽ xây dựng được cho bản thân sự tự tin và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt hơn, qua đó nâng cao khả năng thành công khi tham gia thị trường lao động.

Chứng chỉ PTE Young Learners là công cụ hoàn hảo giúp học sinh ở bậc tiểu học có thể đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của mình.

Bài thi được chia làm 4 cấp độ, tương ứng phù hợp với từng cấp lớp của bậc tiểu học. Được phát triển và quản lý bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson, PTE Young Learners đảm bảo tính nhất quán và liên thông với bài thi PTE General. Nó giúp đánh giá sát sao, chính xác năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng giai đoạn.

Bên cạnh đó, bài thi PTE Young Learners được thiết kế dành riêng cho các em nhỏ với những hình ảnh lý thú và trò chơi tương tác vui nhộn, giúp các em không bị áp lực và có thể thoải mái thể hiện khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Chứng chỉ PTE Young Learners và PTE General có giá trị trọn đời và nó là hành trang giúp học sinh tiếp cận kho tàng tri thức hiện đại, hội nhập với môi trường giáo dục tiến tiến.

EMG Education là đối tác được uỷ quyền độc quyền tổ chức bài thi PTE General và PTE Young Learners tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về các bài thi này và cách đăng ký, vui lòng liên hệ với EMG Education qua số điện thoại hoặc địa chỉ email dưới đây:

Hà Nội: 024.3944.6664 | pte.hn@emg.vn

TP.HCM: 028.3933.0455 | pte.hcm@emg.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên