Nam thanh niên cứu cô gái tự tử được tặng bằng khen

04/04/2018 12:33 GMT+7

TTO - Sáng 4-4, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho anh Lê Xuân Huân, cán bộ kỹ thuật Viễn thông huyện Thiệu Hóa vì có hành động dũng cảm cứu người nhảy xuống sông tự vẫn.

Nam thanh niên cứu cô gái tự tử được tặng bằng khen - Ảnh 1.

Anh Lê Xuân Huân (bìa trái) nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa sáng 4-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Bên cạnh bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa (kèm 2 triệu đồng), sáng cùng ngày, UBND huyện Thiệu Hóa cũng đã trao tặng giấy khen kèm phần thưởng của chủ tịch UBND huyện.

Anh Lê Văn Châu, phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa và lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa đã biểu dương, đánh giá cao hành động dũng cảm cứu người của anh Lê Xuân Huân, đồng thời động viên anh Huân luôn phát huy tinh thần dũng cảm, sống đẹp và có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

"Việc làm ý nghĩa, nhân văn của anh Huân là tấm gương sáng cho các đoàn viên, thanh niên noi theo. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn trong tỉnh sẽ phát động phong trào học tập tấm gương anh Huân, để xây dựng hình ảnh đoàn viên, thanh niên sống đẹp, sống có trách nhiệm vì cộng đồng", anh Lê Văn Châu nhấn mạnh.

Trước đó, chiều tối 2-4, vì buồn chuyện tình cảm, chị Nguyễn Thị Hiền (20 tuổi, trú tại thôn 2, làng Cẩm Vân, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa) đã nhảy từ cầu Thiệu Hóa (đoạn qua thị trấn Vạn Hà) xuống sông Chu để tự vẫn.

Nam thanh niên cứu cô gái tự tử được tặng bằng khen - Ảnh 2.

Cầu Thiệu Hóa bắc qua sông Chu, đoạn thị trấn Vạn Hà - Ảnh chụp màn hình

Rất may lúc đó anh Lê Xuân Huân, cán bộ Viễn thông huyện Thiệu Hóa, đi làm qua cầu nhìn thấy đã nhảy xuống sông cứu sống chị Hiền.

Hành động cứu người của anh Huân đã và đang lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.

Nhảy cầu cứu cô gái gieo mình xuống sông Chu Nhảy cầu cứu cô gái gieo mình xuống sông Chu

TTO - Anh Lê Xuân Huân vẫn còn nguyên cảm xúc khi nhảy từ cầu Thiệu Hóa xuống sông Chu để cứu sống chị Nguyễn Thị Hiền, khi chị gieo mình xuống sông để tự vẫn.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận