Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cứu người

Những tài xế ‘Lục Vân Tiên’ trên đường phố Hải Phòng

Những tài xế ‘Lục Vân Tiên’ trên đường phố Hải Phòng

TTO - Cứu sản phụ đẻ rơi lúc nửa đêm, đưa người bị nạn đi cấp cứu, bảo vệ túi tiền cả trăm triệu cho nạn nhân… họ đều làm không ngại ngần.

'Nạn nhân có HIV hay không, tôi vẫn sẵn sàng lao ra cứu'

TTO - Anh Lê Văn Tùng (28 tuổi, ngụ thôn 11, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum), người được nhiều người phong là “anh hùng”, chỉ nói đơn giản vậy khi cứu người gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum.

Hãy học cách cứu người

TTO - Chia sẻ câu chuyện giúp đỡ kịp thời cho một người bị nạn, ông Benjamin P. Mawdsley (người Canada, dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho rằng người Việt cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học các bước sơ cứu cơ bản khi gặp tai nạn.

'Hiến tạng mẹ mong cứu người khác'

TTO - Lúc bác sĩ bảo mẹ không qua khỏi, Sáng đã ngã quỵ nhưng cũng nhanh chóng xốc lại tinh thần, đưa ra quyết định: hiến tạng của mẹ cho y học, với mong muốn cứu sống những người khác.

Clip cháy căn hộ chung cư, hai phụ nữ được cứu như phim

TTO - Để thoát khỏi đám cháy, hai phụ nữ đã trèo ra cửa sổ nhưng bị rớt xuống. May mắn lính cứu hỏa đã kịp túm chân và giữ họ lại. 

Cảnh sát Nhật vinh danh chàng trai Việt dũng cảm cứu người

TTO - Chàng thanh niên người Việt tên Dang Van Mong đã bất chấp cái lạnh 2 độ C nhảy xuống kênh vớt người đàn ông không may bị té ngã.

“Cứu được người tui thấy thật ấm lòng”

TTO - Câu chuyện ngư dân Huỳnh Văn Lâm cứu 14 người trên biển Kiên Giang tối 8-2 làm nhiều người khâm phục.

Khen thưởng người quay tàu lại cứu 14 người chìm giữa biển

TTO - Sáng 10-2, ông Trần Như Tiến - Chủ tịch UBND xã Nam Du cho hay, chính quyền xã đảo đã quyết định khen thưởng cho nghĩa cử cứu người của ông Huỳnh Văn Lâm.

Quay tàu lại cứu 14 người chìm giữa biển trong đêm tối

TTO - Chiều 9-2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp ngắn để thông tin diễn biến vụ tai nạn chìm canô chở 14 người trên vùng biển quần đảo Nam Du.