02/12/2023 14:10 GMT+7

Nắm tay đi giữa nhân gian

Chẳng hiểu tự bao giờ tôi có thói quen thích ngắm những cặp đôi nắm tay nhau đi dạo. Đó là một hình ảnh đẹp, nói lên nhiều điều.

Tình yêu hay tình bạn sẽ thật tuyệt diệu khi cả hai cùng chân thành với nhau  - Ảnh: Phương Quyên

Tình yêu hay tình bạn sẽ thật tuyệt diệu khi cả hai cùng chân thành với nhau - Ảnh: Phương Quyên

Khi tình yêu vừa chớm nở, không gì hữu hiệu hơn cái cách bàn tay tìm lấy bàn tay để thăm dò thái độ của người ấy. Nắm được tay nhau cũng là một cột mốc quan trọng đánh dấu tình cảm của hai người.

Người ta chỉ có thể nắm tay khi cùng chung nhịp bước trên một con đường. Bởi người trước kẻ sau, người đi nhanh kẻ bước chậm thì chẳng thể nào tay trong tay.

Nắm tay còn là sự cảm thông, chia sẻ, động viên, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn, đau đớn. Người vợ đang hồi hộp trước giờ vào phòng sinh, một cái nắm tay siết chặt của chồng hẳn giúp người vợ thêm sức lực và tự tin để bước vào cuộc vượt cạn đầy cam go.

Nắm tay còn là sự thấu hiểu, nhất là khi có vấn đề gút mắc, hiểu lầm. Nó cũng chứa đựng cả tinh thần san sẻ, động viên.

Ở những độ tuổi khác nhau luôn có cách nắm tay rất khác. Các cặp đôi mới quen thường tay trong tay vui vẻ, hồn nhiên. Vợ chồng trẻ thì nắm chặt tay nhau bước đi với vẻ mặt sáng ngời hạnh phúc. Cái nắm tay của vợ chồng già nói lên nỗi lòng thành thực và một tình yêu thương ấm áp mà người ngoài không thể cảm nhận được.

Người ta có thể nói lời giả dối, thậm chí có thể đến với nhau mà không yêu thương; nhưng nắm tay như một nhu cầu tự nhiên, cái nắm tay chứa đầy tình cảm, ấm áp thì không thể giả tạo.

Bí quyết nắm tay nhau đi hết cuối con đườngBí quyết nắm tay nhau đi hết cuối con đường

TTO - Thực tế cho thấy giữa cuộc sống không ngừng thay đổi và biến chuyển như hôm nay cùng sự bình đẳng trong phân công lao động thì chuyện đàn ông ở nhà làm nội trợ đã không còn là chuyện cá biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên