Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Năm nay có 22 cuộc thi hoa hậu

28/07/2022 16:33 GMT+7

TTO - Ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết năm nay có 22 cuộc thi hoa hậu được cấp phép chính thức, trong đó có 8 cuộc dồn lại từ năm 2021 vì COVID-19, không phải là quá nhiều như dư luận phản ánh.

Năm nay có 22 cuộc thi hoa hậu - Ảnh 1.

Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: T.ĐIỂU

Ông Trần Hướng Dương chia sẻ tại buổi họp báo thường kỳ quý 2 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 28-7.

Ông cho biết vừa qua sau nhiều dư luận phản ánh có quá nhiều cuộc thi hoa hậu và được tổ chức chưa tốt, cục đã kiểm tra ở Đà Nẵng (ngày 6 và 7-7) và Hà Nội (ngày 20 và 21-7). Sắp tới cục sẽ làm việc tại TP.HCM.

Ông Dương cho biết trước đây mỗi năm có từ 9 - 12 cuộc thi người đẹp, gồm 2 cuộc thi cấp quốc gia, 2 cuộc thi cấp quốc tế, 3 - 5 cuộc thi hoa khôi hoặc hơn một chút.

Sau hơn 2 năm dịch bệnh, năm nay đã có 25 cuộc thi người đẹp được đăng ký xin phép với các sở, UBND tỉnh, thành phố. Sau đó 3 cuộc xin thôi không tổ chức, còn lại 22, trong đó có 8 cuộc thi dồn từ năm 2021.

Như vậy thực tế năm nay chỉ cấp phép mới thêm 14 cuộc. Ông Dương cho rằng con số này là "không quá nhiều". Tuy nhiên do các cuộc thi đều tập trung diễn ra liên tục vào mấy tháng, tần suất khá dày nên gây cảm giác có quá nhiều cuộc thi hoa hậu.

Ông Dương cho biết thêm nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn có hiệu lực từ 1-3-2021, trong quá trình áp dụng vào thực tế cũng còn một số vấn đề bất cập. Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ rà soát lại những bất cập này, trong đó có những điểm liên quan việc tổ chức các cuộc thi người đẹp.

Tới đây cục sẽ yêu cầu các sở sau khi cấp phép hay khi tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố cấp phép một cuộc thi người đẹp nào thì phải đăng trên cổng thông tin điện tử của sở.

Ngoài ra các sở văn hóa cũng phải gửi thông báo về cục vào ngày 25 hằng tháng về các hoạt động nghệ thuật biểu diễn được chấp thuận tổ chức tại địa phương mình, trong đó có các cuộc thi người đẹp để cục đăng thông tin công khai lên trang web của cục để người dân, doanh nghiệp tiện theo dõi, giám sát.

Về vụ việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ông Trần Hướng Dương cho biết vẫn phải chờ kết luận của các cơ quan pháp luật nước bạn và hiện chưa có thông tin gì mới.

Về dự án xây nhà hát opera ở hồ Đầm Trị mà quận Tây Hồ (Hà Nội) đang lấy ý kiến, chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Lê Đức Trung cho biết việc này thuộc thẩm quyền của địa phương, nhưng bộ sẽ kiểm tra lại xem Hà Nội có từng gửi văn bản xin ý kiến về dự án này chưa.

Trăm hoa hậu đua nở Trăm hoa hậu đua nở

TTO - Nếu như trước đây mỗi năm chỉ có một hoặc vài cuộc thi sắc đẹp trong nước được tổ chức, thì từ đầu năm 2022 đến nay đã có khoảng 20 cuộc thi, chưa tính các cuộc thi cấp tỉnh. Con số này khiến nhiều người choáng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận