Năm học mới, hàng ngàn học sinh vùng cao Thanh Hóa thiếu bàn ghế

21/08/2019 09:37 GMT+7

TTO - Chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020, gần 1.000 học sinh ở huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) đang thiếu 470 bộ bàn ghế, do trước đó mưa lũ đã phá hủy cơ sở vật chất nơi đây, bàn ghế bị hỏng nặng.

Clip ghi lại cảnh bàn ghế học sinh ở huyện Mường Lát bị hư hỏng nặng - Video: BÌNH AN

Tại trường tiểu học Mường Chanh, xã Mường Chánh (Mường Lát), từ hôm tựu trường (ngày 19-8) đến nay, các thầy, cô giáo của nhà trường đã tập trung tu sửa bàn ghế cho học sinh và giáo viên, do mưa lũ phá hủy. 

Dù đã cố gắng sửa chữa, tận dụng số bàn ghế có thể dùng tạm được, nhưng trường này vẫn còn thiếu tới 70 bộ bàn ghế cho các em học sinh, khi bước vào năm học mới.

Theo các thầy, cô giáo của trường tiểu học Mường Chanh: do thiếu bàn ghế nên năm học này các em học sinh của trường sẽ phải ngồi ghép từ 3 đến 4 em/bàn, thay vì đúng quy chuẩn là 2 em/bàn. Việc ngồi ghép này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập, tiếp thu kiến thức của các em học sinh.

Năm học mới, hàng ngàn học sinh vùng cao Thanh Hóa thiếu bàn ghế - Ảnh 2.

Bàn ghế học sinh của Trường tiểu học Mường Chanh bị hư hỏng nặng phần mặt bàn - Ảnh: BÌNH AN

Ông Mai Xuân Giang - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mường Lát cho biết: hai năm nay, các trường học của huyện liên tiếp bị mưa lũ tàn phá nặng nề, làm hư hỏng nhiều bàn ghế học sinh, giáo viên và trang thiết bị dạy học. 

Trận mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua, tại huyện có 9 trường học bị thiệt hại nặng (gồm 1 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 5 trường THCS) do mưa lũ tàn phá, trong đó bàn ghế học sinh bị hư hỏng nhiều, không thể sử dụng được.

Năm học mới, hàng ngàn học sinh vùng cao Thanh Hóa thiếu bàn ghế - Ảnh 3.

Bàn ghế học sinh của Trường tiểu học Mường Chanh bị hư hỏng nặng, không thể sử dụng được - Ảnh: BÌNH AN

Đến nay, toàn huyện còn thiếu tới 470 bộ bàn ghế học sinh, trong đó Trường tiểu học Mường Chanh thiếu 70 bộ, Trường tiểu học Pù Nhi thiếu 70 bộ, Trường tiểu học Quang Chiểu 2 thiếu 30 bộ, Trường tiểu học Trung Lý 1 thiếu 30 bộ… Do thiếu bàn ghế trầm trọng, nên có tới 940 em học sinh của huyện phải ngồi ghép khi bước vào năm học mới 2019-2020.

"Ngành giáo dục Mường Lát cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh nơi đây rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và các nhà hảo tâm để các trường có đủ bàn ghế học sinh, để thầy trò nơi vùng cao, biên giới yên tâm bước vào năm học mới" - ông Giang cho biết thêm.

Năm học mới, hàng ngàn học sinh vùng cao Thanh Hóa thiếu bàn ghế - Ảnh 4.

Bàn ghế học sinh Trường tiểu học Trung Lý 1, huyện Mường Lát bị hỏng nặng - Ảnh: BÌNH AN

Mưa lũ ngày đêm sạt lở QL 15C, Mường Lát cô lập Mưa lũ ngày đêm sạt lở QL 15C, Mường Lát cô lập

TTO- Sáng 23- 6, ông Cao Văn Cường- chủ tịch UBND huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (cách TP Thanh Hóa gần 250km về phía tây)- cho biết mưa lớn từ ngày 22 đến sáng 23- 6 đã gây sạt lở trên tuyến quốc lộ 15 C, nối huyện Quan Hóa với Mường Lát. Vì vậy, huyện Mường Lát đang bị cô lập với các huyện khác.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận