28/07/2019 12:30 GMT+7

Nam hành khách say rượu, bị buộc rời máy bay là doanh nhân địa ốc

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Nam hành khách Vũ Anh Cường, người bị tố là say rượu và quấy rối phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines hôm 26-7, được xác định là một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản.

Nam hành khách say rượu, bị buộc rời máy bay là doanh nhân địa ốc - Ảnh 1.

Hành khách Vũ Anh Cường bị phản ảnh có hành vi sờ soạng nữ hành khách trên máy bay - Ảnh: E. BÙI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc - cho biết cơ quan này đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ việc hành khách Vũ Anh Cường bị nữ hành khách đi cùng chuyến bay phản ảnh có hành vi sàm sỡ.

Theo ông Phương, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã nhận được thông tin từ tổ bay của chuyến bay VN 253 của Vietnam Airlines về việc từ chối phục vụ một nam hành khách có biểu hiện say xỉn, chưa có thông tin về việc có quấy rối tình dục hay không.

Vì vậy, Cảng vụ hàng không miền Bắc sẽ làm việc với các bên. Nếu xác minh nam hành khách có dấu hiệu vi phạm hình sự vì hành vi quấy rối tình dục, cảng vụ sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì cảng vụ xem xét xử lý vi phạm hành chính về các hành vi liên quan.

Trước đó, chiều 26-7, tổ bay của Vietnam Airlines đã từ chối phục vụ nam hành khách ngồi ghế 6D, có tên là Vũ Anh Cường, người này được cho là có hành vi quấy rối nữ hành khách cùng đi trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM. 

Sau khi hình ảnh hành khách Vũ Anh Cường được nữ hành khách bị quấy rối đăng tải lên trang Facebook cá nhân, nhiều thông tin đã xác định nam hành khách bị tố có hành vi xấu là một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản.

Tuổi Trẻ Online đã tìm cách liên hệ với ông Cường nhưng chưa nhận được trả lời từ phía ông này.

Liên quan đến việc kiểm soát hành khách say xỉn lên máy bay, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tô Tử Hùng - phó trưởng phòng an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam - cho biết: Điều 58, thông tư số 13/2019 của Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam quy định không chấp nhận chuyên chở hành khách mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Khâu này được kiểm soát phát hiện khi khách làm thủ tục chuyến bay (check-in) cho đến kiểm soát an ninh, ra cửa lên máy bay và lúc đã lên máy bay. Nếu bộ phận nào phát hiện khách có biểu hiện mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu bia thì có thể thông báo để người có thẩm quyền quyết định từ chối chuyên chở.

Tuy nhiên, với hành khách đi máy bay hiện nay, luật pháp không quy định kiểm soát nồng độ cồn như người điều khiển phương tiện giao thông nên hãng hàng không, an ninh hàng không không có quyền kiểm tra nồng độ cồn với khách. 

Chỉ khi khách bộc lộ hành vi mất kiểm soát, người có thẩm quyền đánh giá mức độ, quyết định từ chối phục vụ nên có trường hợp khách lên máy bay rồi mới buộc xuống do bị từ chối chuyên chở khi thấy khách bộc lộ mất khả năng làm chủ hành vi.

Khách say rượu, sờ soạng phụ nữ bị yêu cầu xuống máy bay lập tức Khách say rượu, sờ soạng phụ nữ bị yêu cầu xuống máy bay lập tức

TTO - Một nam hành khách hạng thương gia say rượu đã bị tổ bay của Vietnam Airlines từ chối phục vụ vì có hành vi quấy rối nữ hành khách trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên