Nam công nhân trong khu công nghiệp ở Vĩnh Long dương tính COVID-19

05/07/2021 09:21 GMT+7

TTO - Một nam công nhân làm việc cho Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, vừa có kết quả dương tính COVID-19. Anh này là F1 của một ca bệnh trước đó.

Ngày 5-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long cho biết thông tin trên. Hiện tỉnh đã xác định 85 trường hợp là F1 và 800 F2 của anh này.

Theo đó, nam công nhân (38 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) có kết quả dương tính vào tối ngày 4-7, xét nghiệm được thực hiện bằng phương pháp RT-PCR. 

Anh làm việc tại nhà xưởng A8 của Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Vợ anh cũng là công nhân tại nhà xưởng A3 cùng công ty.

Bước đầu ngành y tế Vĩnh Long truy vết được tại dây chuyền của anh có 52 người ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện 2 nhà xưởng A3 và A8 tạm ngưng hoạt động để khử khuẩn, đảm bảo quy định phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn sản xuất. Ngành y tế cũng thông báo cho tất cả công nhân ở Đồng Tháp và Tiền Giang nghỉ việc tạm thời để phòng dịch và thông báo về địa phương để quản lý và theo dõi y tế theo quy định.

Riêng đối với 85 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. Toàn bộ F2 và công nhân của công ty này cũng sẽ được test nhanh.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng vừa kích hoạt 2 khu cách ly tập trung tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của Trường cao đẳng Vĩnh Long.

COVID-19 ngày 3-7: Vĩnh Long thêm 3 ca nhiễm, Bạc Liêu thêm 1 ca COVID-19 ngày 3-7: Vĩnh Long thêm 3 ca nhiễm, Bạc Liêu thêm 1 ca

TTO - Đến sáng 3-7, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận có thêm 3 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 ca là trường hợp F1 và đã được Bộ Y tế đánh số bệnh nhân, Bạc Liêu cũng phát hiện thêm 1 ca.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận