Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Nam bác sĩ mua hoa tặng nữ bệnh nhân ung thư ngày 8-3

08/03/2019 20:41 GMT+7

TTO - Các y bác sĩ nam của khoa ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) mua hoa mang đến từng giường bệnh tặng những bệnh nhân nữ. Nhiều người đã nhận hoa và khóc vì bất ngờ.

Nam bác sĩ mua hoa tặng nữ bệnh nhân ung thư ngày 8-3 - Ảnh 1.

8-3, y bác sĩ mua hoa đến từng giường tặng nữ bệnh nhân - Ảnh: HÙNG THANH

Chiều 8-3, bác sĩ Trần Hùng Thanh - phụ trách khoa ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - xác nhận những hình ảnh bác sĩ nam mang hoa đến từng giường bệnh của bệnh nhân nữ để tặng nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Facebook chính là những hình ảnh tại khoa này.

Theo bác sĩ Thanh, việc bắt đầu cũng khá bất ngờ vào sáng cùng ngày khi những y bác sĩ nam trong khoa ung bướu đi mua hoa tặng những y bác sĩ nữ trong khoa nhân Ngày quốc tế phụ nữ. Biết trong khoa có đến mấy chục bệnh nhân nữ đang nằm điều trị dài ngày nên các y bác sĩ nam muốn mang đến một niềm vui bất ngờ. 

Các y bác sĩ này đã quyết định mua riêng thêm mấy chục bông hồng để tặng cho các bệnh nhân nữ đang điều trị.

Nam bác sĩ mua hoa tặng nữ bệnh nhân ung thư ngày 8-3 - Ảnh 2.

Một nữ bệnh nhân xúc động khi được nhận hoa của bác sĩ nam - Ảnh: HÙNG THANH

Sau khi mua đủ số hoa cho tất cả bệnh nhân nữ, nhóm y bác sĩ nam cùng nhau ôm hoa đi đến từng giường có bệnh nhân nữ để tặng. Quá bất ngờ trước hành động này, nhiều bệnh nhân nữ đã khóc vì quá xúc động. Những hình ảnh này sau khi được đưa lên trang cá nhân của một số y bác sĩ trong khoa đã nhận được sự đồng cảm rất lớn của nhiều người.

Bác sĩ Thanh nói bệnh nhân nữ của khoa ung bướu này phần lớn là những trường hợp bệnh nặng. Những bệnh nhân này thường tinh thần không được tốt. 

"Cả phòng bệnh của khoa ung bướu đã cùng có một khoảnh khắc đáng nhớ. Mấy chúc bông hoa không đáng là bao nhưng là cả một niềm động viên lớn đối với những bệnh nhân này. Có lẽ chính vì thế mà phải hơn một nửa trong số đó đã không cầm được nước mắt khi nhận hoa", bác sĩ Thanh nói.

Những bác sĩ ghép phổi giúp tái sinh một cuộc đời Những bác sĩ ghép phổi giúp tái sinh một cuộc đời

TTO - Thành công trong ca ghép phổi đầu tiên ở VN mở ra cơ hội điều trị những bệnh lý liên quan đến phổi như phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh tự miễn về phổi.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận