Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: 'Mẹ là cả tuổi thơ'

08/03/2019 16:51 GMT+7

TTO - Đúng ngày đặc biệt để tri ân những người phụ nữ xung quanh ta, đặc biệt là mẹ, bộ ảnh 'Mẹ là cả tuổi thơ' với bối cảnh giản dị giữa đồng lúa Việt đã gây sốt mạng xã hội bởi sự đáng yêu của cặp mẹ con này.

Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 1.

Hùng chọn bối cảnh đồng lúa, nơi cô Cường gắn bó hơn nửa đời người - Ảnh do nhân vật cung cấp

Hai nhân vật chính trong bộ ảnh trên là Đồng Văn Hùng (23 tuổi), hiện làm nhiếp ảnh tại Hà Nội, và cô Dương Thị Cường (sinh năm 1964, Thái Nguyên) - mẹ của Hùng. 

Hùng cho biết, nhà chỉ có hai mẹ con và cô Cường từ trước đến giờ đều ở quê làm nông nghiệp. Nhiều lần Hùng thuyết phục mẹ về Hà Nội ở cùng nhưng vẫn chưa thành công.

Bộ ảnh hiện đang gây sốt mạng xã hội được chụp từ 23-08-2018. "Mình nghĩ ra ý này vì mình với mẹ chưa có bộ ảnh nào, đồng thời cũng là để nhớ về tuổi thơ. Mẹ đã gắn bó với việc nhà nông cũng hơn nửa đời người. Nhiều lúc thấy mẹ vất vả nên mình thương lắm" - Hùng chia sẻ.

Đồng Văn Hùng luôn mong muốn mẹ có thể đỡ vất vả, tận hưởng cuộc sống hơn. "Năm ngoái mình đưa mẹ đi du lịch Phú Yên, mẹ vui lắm. Hai mẹ con đi 3-4 ngày, và lần đầu mẹ được đi máy bay nên thích lắm" - Hùng kể với Tuổi Trẻ Online.

Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 2.

Mong muốn hiện tại của Hùng là mẹ có thể chuyển đến Hà Nội sinh sống, nhưng anh chàng cũng biết mình còn phải thuyết phục mẹ nhiều - Ảnh do nhân vật cung cấp

Dù công việc chính ở Hà Nội bận rộn, Hùng luôn sắp xếp mỗi tháng về nhà từ 2-3 lần để phụ giúp mẹ việc nhà. Chàng trai sinh năm 1996 cũng khuyên các bạn trẻ nên cố gắng thu xếp về bên gia đình nhiều hơn, thay vì bị cuốn vào những cuộc vui bên ngoài. 

"Ở nhà bố mẹ luôn chờ mong con cái rất nhiều. Nếu các bạn ở xa hoặc ở nước ngoài, nên gọi điện về thường xuyên để bố mẹ đỡ buồn. Với mình, mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc sống này, và luôn là người bên mình dù bất cứ chuyện gì xảy ra".

Bộ ảnh nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng nhờ sự đơn giản, mộc mạc và tình cảm tự nhiên giữ mẹ và con. Nhiều bạn trẻ cảm thấy xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng. "Nhìn mấy ảnh này tự dưng nhớ mẹ quá", "Lâu lắm rồi mới có bức ảnh khiến mình thấy xúc động và yên bình thế này" - dân mạng Lê Viết Sinh cho hay.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đẹp trong bộ ảnh Mẹ là cả tuổi thơ:

Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 3.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 4.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 5.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 6.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 7.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 8.
Bộ ảnh ý nghĩa ngày 8-3: Mẹ là cả tuổi thơ - Ảnh 9.
Ngày gia đình Việt Nam: ngỡ ngàng bộ ảnh "Ông bà anh" Ngày gia đình Việt Nam: ngỡ ngàng bộ ảnh 'Ông bà anh'

TTO - Chỉ mới đăng trong một thời gian ngắn, bộ ảnh “Ông bà anh” của Hoàng Ngân được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

QUỲNH CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận