Năm 2021, một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển

21/05/2021 10:59 GMT+7

TTO - Hình ảnh mỗi chiếc tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay là những cột mốc sống, khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Năm 2021, một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Năm nay, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục được triển khai. Trong hình là chương trình trao cờ cho nhân dân tỉnh Phú Yên ở thành phố Tuy Hòa - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Năm 2021, báo Người Lao Động tiếp tục triển khai chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, nhằm tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự kiến, 560.000 lá cờ Tổ quốc sẽ tiếp tục được chương trình trao cho 28 tỉnh, thành có biển trên toàn quốc (mỗi tỉnh 20.000 lá cờ), cùng Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do hải quân quản lý (gồm các vùng 1, 2, 3, 4, 5).

Phối hợp cùng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân trên địa bàn các vùng do cảnh sát biển quản lý (gồm các vùng 1, 2, 3, 4).

Phối hợp cùng lực lượng kiểm ngư Việt Nam, các nghiệp đoàn nghề cá và Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) trao tặng ngư dân 100.000 lá cờ.

Phối hợp cùng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bà con đồng bào sống dọc đường biên giới của các tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ, kết hợp xây cột cờ ở một số địa điểm vùng biên giới.

Cùng với đó, phối hợp cùng các lực lượng vũ trang, địa phương trong cả nước tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ tại các đảo tiền tiêu và trao tặng 40.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân sinh sống trên các đảo tiền tiêu.

Năm 2021, một triệu lá cờ Tổ quốc tiếp tục cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Trao cờ cho nhân dân tỉnh Phú Yên tại thành phố Tuy Hòa - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sau 2 năm thực hiện, chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đã tổ chức trao tặng 80 lần cho ngư dân trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 22-12-2019, chương trình đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ tặng thư khen.

Trong thư có đoạn viết: "Việc thực hiện chương trình này không những thể hiện trách nhiệm của người làm báo trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người Việt Nam, để bà con ngư dân của chúng ta vững tâm, đoàn kết cùng nhau vươn ra khơi xa, bám biển".

Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

TTO - Ngày 28-2, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp các lực lượng chức năng trao 300 lá cờ Tổ quốc và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con ngư dân thị xã Hoài Nhơn (Bình Định).

P.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận