Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Trao tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển

19/09/2019 13:22 GMT+7

TTO - Ngày 19-9, Báo Người Lao động đã tổ chức lễ ký kết đồng hành chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.


Trao tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người lao động Tô Đình Tuân ký kết đồng hành với các đơn vị trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển"- Ành: MAI HƯƠNG

Phát biểu khai mạc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết: xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân 28 tỉnh thành có biển, để ngư dân yên tâm vươn khơi cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Trao tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trao cờ Tổ Quốc cho ngư dân tiêu biểu huyện Cần Giờ- Ảnh: MAI HƯƠNG

Trong chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các bộ, ban ngành, trung ương và các địa phương trên cả nước huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước dành tặng 1 triệu lá cờ cho các hiệp hội, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân các tỉnh ven biển Quảng Ninh đến Cà Mau.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước về luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi, bám biển.

Chính thức khởi động từ ngày 1-6, sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã trao gần 40.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu, Nghệ An, Bình Định…

Tại lễ ký kết, Báo Người Lao Động đã trao tặng 20.000 cờ Tổ quốc cho đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và trao tặng 40.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc, dụng cụ sơ cấp cứu cho 10 ngư dân tiêu biểu của huyện Cần Giờ.

Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vượt khơi, bám biển Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vượt khơi, bám biển

TTO - Chiều 30-7, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang tổ chức phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vượt khơi, bám biển”.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận