Tag: bảo vệ chủ quyền

Mỹ và chiến lược 'tàu trắng' trong 'vùng xám' châu Á

Hôm nay (1-6), tuần duyên Mỹ, Nhật và Philippines bắt đầu cuộc diễn tập chung trên biển lần đầu tiên.

Đài Loan: Qua rồi những ngày yên tĩnh?

TTCT - Ý nghĩa chiến lược của Đài Loan với Trung Quốc khiến tương lai của hòn đảo này trở nên khó lường.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ cuối: Vọng hồn liệt sĩ Gạc Ma

35 năm từ ngày 64 người lính tuổi đôi mươi can trường ngã xuống ở Gạc Ma, có những lễ giỗ lặng lẽ được tổ chức tại các bờ biển quê hương liệt sĩ.

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma

Hơn 500 cựu chiến binh Trường Sa từ 20 tỉnh, thành cả nước gặp mặt tại tỉnh Phú Yên để ôn lại trang sử hào hùng bảo vệ Trường Sa, tưởng nhớ 64 đồng đội đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma.

Nén tâm nhang bạn đọc từ TP.HCM tri ân chiến sĩ Gạc Ma

35 năm trước, ngày 14-3-1988 lịch sử, 64 người con nước Việt đã loang máu đỏ ở Gạc Ma. Các anh bất khuất hy sinh cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đội Hòa Bình giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam năm 2022

TTO - Không chỉ trả lời xuất sắc các câu hỏi xoay quanh kiến thức pháp luật và văn hóa biển, đảo Việt Nam, đội thi Hòa Bình còn thể hiện bản lĩnh trong phần hùng biện để giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam năm 2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ chủ quyền, môi trường biển, đảo để phát triển bền vững

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành kế hoạch truyền thông về biển và đại dương trên địa bàn tỉnh này đến năm 2030. Mục đích là nhằm tạo sự đồng thuận trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững.

Trao giải báo chí 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc'

TTO - 80 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đã đóng góp vào công tác tuyên truyền về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có giá trị truyền tải tới xã hội, cộng đồng.

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

TTO - Chiều 6-9, Vùng 2 hải quân đã tổ chức lễ tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2022. Những thành tích, cống hiến của họ đã góp phần quan trọng cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền.

Chủ tịch nước: Niềm tin của nhân dân là cốt yếu để bảo vệ Tổ quốc

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước có sức mạnh vô địch. Dân phải ấm no, hạnh phúc, được làm chủ và bảo vệ quyền lợi chính đáng thì sẽ tin tưởng chế độ.