Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

28/02/2021 12:03 GMT+7

TTO - Ngày 28-2, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp các lực lượng chức năng trao 300 lá cờ Tổ quốc và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con ngư dân thị xã Hoài Nhơn (Bình Định).

Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định trao cờ Tổ quốc cho ngư dân thị xã Hoài Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 32 năm Ngày biên phòng toàn dân tỉnh Bình Định.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân thị xã Hoài Nhơn chuẩn bị ra khơi bám biển.

Đại tá Nguyễn Bá Bình, phó chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, chia sẻ đây là dịp gặp gỡ đầu năm với bà con ngư dân. "Tôi hi vọng năm mới, bà con gặp nhiều thuận lợi trong việc đánh bắt và rất mong mọi người tiếp tục ra khơi bám biển để bảo vệ chủ quyền quê hương đất nước", ông nói.

Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định giúp ngư dân treo cờ Tổ quốc trong chuyến biển đầu năm 2021 - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Phạm Đình Phương (ngư dân phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn) cho hay: "Đây là chuyến ra khơi đầu tiên trong năm 2021 của tôi. Tôi sẽ cố gắng ra khơi và đánh bắt theo đúng quy định, để thể hiện cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo cùng với mọi người".

Cũng nhân dịp này, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân.

Phát thuốc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định - Ảnh 3.

Các y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con ngư dân thị xã Hoài Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Bà Nguyễn Thị Vân (80 tuổi, sống tại phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn) cho biết: "Tôi rất vui vì được các y bác sĩ khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn".

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn xã thị xã Hoài Nhơn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một ‘cột mốc sống trên biển’ Mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một ‘cột mốc sống trên biển’

TTO - 'Chúng tôi mong mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một cột mốc sống trên biển' - lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng nói như vậy tại chương trình 'Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc'.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận