28/03/2018 09:36 GMT+7

Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Theo ước tính của công ty chuyên theo dõi hoạt động quảng cáo Zenith (Anh), trong năm 2018 ước tính chi phí cho quảng cáo online sẽ vượt quảng cáo truyền hình khoảng 40 tỉ USD.

Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: WISEGEEK

Theo trang Recode, dự báo mới của công ty Zenith cho rằng 40% chi phí quảng cáo trên toàn thế giới của năm 2018 sẽ dành cho các quảng cáo trên mạng Intenret.

Năm ngoái chi phí cho quảng cáo online đã lần đầu tiên vượt qua chi phí quảng cáo trên truyền hình.

Tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng Internet có động lực chính từ mạng xã hội và quảng cáo bằng dạng thức video như các quảng cáo trên Facebook và Youtube.

Ở quy mô toàn cầu, chi phí quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội dự kiến tăng 21%, đạt 58 tỉ USD trong khi chi phí cho quảng cáo video tăng 19%, đạt 32 tỉ USD trong năm 2018.

Chiếm khoảng 42% trong tổng chi phí quảng cáo, các dạng thức quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm kiểu như trên Google hiện vẫn đang là dạng thức quảng cáo online phổ biến nhất, dự kiến năm nay sẽ đạt 95 tỉ USD.

Không ngạc nhiên khi tất cả các chỉ số tăng trưởng liên quan tới quảng cáo đều diễn ra trên các thiết bị di động, dự kiến tăng 25% trong năm nay. Trong khi đó chi phí cho quảng cáo trên máy tính để bàn giảm xuống còn gần 4%.

Nhìn về tổng thể, Zenith ước tính chi phí cho quảng cáo toàn cầu sẽ tăng khoảng 5%, đạt 579 tỉ USD vào cuối năm nay. Mức ước tính này cao hơn so với ước tính 4% do Zenith đưa ra tháng 12 năm ngoái, nhờ vào xu hướng đi lên của các thị trường tại Trung Quốc, Philippines, Argentina và Ireland.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên