23/03/2018 15:35 GMT+7

Mozilla ngừng quảng cáo trên Facebook sau bê bối lộ thông tin

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Mozilla Foundation, cơ quan chủ quản của trình duyệt web Firefox, tuyên bố kế hoạch ngừng mọi hoạt động quảng cáo trên nền tảng Facebook sau bê bối Cambridge Analytica.

Mozilla ngừng quảng cáo trên Facebook sau bê bối lộ thông tin - Ảnh 1.

Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo trang tin The Next Web, thông báo của bà Denelle Dixon, giám đốc kinh doanh và pháp lý của Mozilla cho biết vụ bê bối liên quan công ty Cambridge Analytica "buộc chúng tôi phải xem xét kỹ hơn những thiết lập quyền riêng tư mặc định hiện tại của Facebook vì chúng tôi đang hỗ trợ nền tảng này bằng tiền quảng cáo của mình".

Thông báo cũng nói: "Mặc dù chúng tôi tin rằng vẫn còn nhiều điều cần tìm hiểu thêm, nhưng chúng tôi cũng thấy các thiết lập mặc định hiện tại đã khiến rất nhiều dữ liệu bị bỏ ngỏ, nhất là liên quan tới các thiết lập của những ứng dụng bên thứ ba".

Bà Denelle Dixon cho biết Mozilla có thể sẽ cân nhắc việc quảng cáo trở lại trong trường hợp mạng xã hội Facebook triển khai các cam kết thay đổi chính sách bảo vệ dữ liệu người dùng như ông chủ Facebook đã tuyên bố.

Trên thực tế, Mozilla không phải đơn vị duy nhất quay lưng lại với Facebook trong những ngày qua. Trước đó, ngày 21-3, ngân hàng Nordea Bank AB (còn gọi là Nordea), ngân hàng lớn nhất tại khu vực Bắc Âu đã yêu cầu bộ phận đầu tư bền vững của họ không mua thêm cổ phần của Facebook nữa.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên