22/03/2018 13:52 GMT+7

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Bloomberg, YouTube sẽ cấm các video có nội dung quảng cáo sản phẩm, kết nối tới các trang web bán vũ khí nóng hoặc phụ kiện cho súng, kiểu như thiết bị độ súng giúp súng trường bán tự động có thể bắn nhanh hơn.

Bên cạnh đó, YouTube cũng sẽ cấm các video hướng dẫn về cách lắp ráp, sử dụng vũ khí nóng.

Thời gian qua mạng xã hội thuộc Google này đã đối mặt với những chỉ trích gay gắt về việc để xuất hiện trên nền tảng của họ những video nói về súng, bom và nhiều vũ khí chết người khác.

Với những người ủng hộ việc sở hữu súng, YouTube là "thiên đường" của họ. Chỉ một cú pháp tìm kiếm hiện nay trên trang này với nội dung "cách lắp súng" sẽ mang lại 25 triệu kết quả, mặc dù trong đó có nhiều nội dung chỉ gắn với các loại súng đồ chơi.

Theo Bloomberg, đã có ít nhất một nhà sản xuất các video về súng nhận thấy trang của họ bị dừng hoạt động trong ngày 21-3.

Một kênh khác đã chọn cách chuyển các video của họ sang một trang nội dung dành cho người lớn, cho biết trang đó tạo điều kiện hoạt động tự do hơn YouTube.

Thông báo của YouTube về sự việc cho biết: "Chúng tôi vẫn thường xuyên có các chỉnh sửa, cập nhật những quy định áp dụng trong toàn bộ chính sách hoạt động.

"Mặc dù từ lâu chúng tôi đã cấm việc bán các loại vũ khí nóng, nhưng gần đây chúng tôi đã thông báo tới các nhà sáng tạo nội dung về những chính sách cập nhật liên quan nội dung quảng cáo về bán hàng hay sản xuất vũ khí nóng cũng như các phụ kiện của chúng".

Trong năm ngoái, trước một loạt vấn đề phát sinh từ các video có nội dung không phù hợp hay xúc phạm, YouTube đã áp dụng nhiều biện pháp hạn chế mạnh tay hơn với các video hoạt động trên nền tảng của họ.

Hầu hết trong số những thay đổi chính sách đó liên quan tới việc rút quảng cáo khỏi các video. Mặc dù Google thận trọng hơn trong việc gỡ bỏ toàn bộ các video khỏi YouTube, song với các nội dung liên quan tới khủng bố, rõ ràng họ hành động quyết liệt hơn.

Tổ chức vận động hành lang cho các nhà sản xuất súng của Mỹ là National Shooting Sports Foundation cho rằng động thái cấm quảng cáo của YouTube là "gây phiền toái", và chắc chắn sẽ sớm có những phản ứng của họ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên