Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Myanmar Times: Myanmar ngưng tất cả chuyến bay đến và rời khỏi đất nước

02/02/2021 15:55 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar cho biết con đường dẫn tới sân bay quốc tế ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, đã bị đóng. Truyền thông Myanmar cho biết hiện tất cả chuyến bay đến và rời khỏi Myanmar đều bị ngưng.

Myanmar Times: Myanmar ngưng tất cả chuyến bay đến và rời khỏi đất nước - Ảnh 1.

Binh sĩ đứng gác dọc tại một con đường bị chặn ngang gần tòa nhà Quốc hội Myanmar ở thủ đô Naypyidaw ngày 2-2 - Ảnh: AFP

Báo Myanmar Times ngày 2-2 đưa tin tất cả chuyến bay đến và rời khỏi Myanmar đều đã bị tạm ngưng. Hãng tin AP dẫn thông tin từ nhà chức trách Myanmar cũng cho biết Myanmar đã ngừng tất cả chuyến bay chở khách ở nước này.

Theo thông báo gửi tới phi công Myanmar (NOTAM) hôm 1-2 mà báo Myanmar Times thấy được, tất cả phi công đã được yêu cầu không bay tới Myanmar nếu không nhận được sự cho phép.

Tất cả giấy phép trước đây cho hạ cánh và cất cánh ở Myanmar đều đã bị thu hồi. Quyết định này ảnh hưởng tới cả các chuyến bay cứu trợ quốc tế và nội địa.

Theo NOTAM mà báo Myanmar Times thấy được, tất cả chuyến bay bị "treo" và các sân bay sẽ bị đóng cửa tới 23h59 ngày 31-5. Tuy nhiên, các đại sứ quán nước ngoài ở Myanmar lại thông báo cho công dân rằng các chuyến bay quốc tế sẽ bị ngưng cho tới ngày 30-4.

Báo Myanmar Times cho biết các sân bay tại Myanmar hiện không nhận được chỉ đạo chính thức về việc ngừng các chuyến bay.

Theo Hãng tin AP, trên Facebook, đại sứ quán Mỹ tại Myanmar cho biết con đường dẫn tới sân bay quốc tế ở Yangon - thành phố lớn nhất Myanmar - đã bị đóng hôm 1-2. Trên Twitter, họ cũng cho biết "các báo cáo chỉ ra rằng tất cả sân bay ở Myanmar đã bị đóng cửa".

Hôm 1-2, quân đội Myanmar tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp tại nước này trong một năm. Tướng Min Aung Hlaing, tổng tư lệnh quân đội Myanmar, tạm thời nắm quyền điều hành đất nước sau cuộc đảo chính của quân đội Myanmar (theo cách gọi của truyền thông phương Tây) chống lại chính quyền dân sự cùng ngày.

Tổng thống Win Myint, cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và các nhân vật khác của Đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) đã bị quân đội Myanmar bắt. Họ được cho là đang bị quản thúc tại gia ở thủ đô Naypyidaw.

Cô gái thản nhiên tập thể dục giữa chính biến ở Myanmar? Cô gái thản nhiên tập thể dục giữa chính biến ở Myanmar?

TTO - Cô giáo Khing Hnin Wai đã thực hiện nhiều video tập thể dục nhịp điệu ở thủ đô của Myanmar. Từ hôm 1-2, video cô vẫn thực hiện thói quen này bất chấp chính biến đã gây 'bão' mạng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận