27/08/2023 07:20 GMT+7

Mỹ Tâm tuyên bố 'chiến đấu tới cùng' vì thích giọng hát thí sinh Thanh Hiền

Sở hữu giọng hát nội lực và giàu cảm xúc, thí sinh Thanh Hiền chinh phục được Mỹ Tâm tại tập 8 Vietnam Idol. Tuy nhiên, cô không nhận được sự đồng ý của nhạc sĩ Huy Tuấn và được đưa vào vòng cân nhắc.

Mỹ Tâm với nhan sắc xinh đẹp trong tập cuối vòng nhà hát - Ảnh chụp màn hình

Mỹ Tâm với nhan sắc xinh đẹp trong tập cuối vòng nhà hát - Ảnh chụp màn hình

Tập 8 Vietnam Idol phát sóng tối 26-8 trên VTV3 gây chú ý với phần thi của 16 thí sinh còn lại tại vòng nhà hát. 

Trong đó, phần thể hiện của cô nàng Đoàn Thị Thanh Hiền (23 tuổi) để lại nhiều ấn tượng đối với Mỹ Tâm. Khi biết được nữ thí sinh phải vào vòng chờ, chủ nhân hit Ước gì tuyên bố "chiến đấu tới cùng" để bảo vệ nhân tố tiềm năng.

Nữ thí sinh Gen Z được Mỹ Tâm bảo vệ

Với chủ đề tôn vinh các nhạc sĩ Việt Nam, Thanh Hiền chọn ca khúc Có nhau trọn đời của nhạc sĩ Đức Trí để dự thi. Đấu loại cùng cô là Hà Uyển Linh - cô gái đam mê hát opera. 

Phần thể hiện của Thanh Hiền được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng không thuộc thế mạnh nhưng vẫn cố gắng hoàn thành phần thi với chất riêng. 

Đạo diễn phim Đất rừng phương Nam nói: "Tôi mong chờ Thanh Hiền ở vòng sau khi đã trở về với thế mạnh của mình nên tôi chọn bạn".

Phần thi "Có nhau trọn đời" của Đoàn Thị Thanh Hiền 

Về phần Huy Tuấn, anh cho biết mình có cảm tình với tiết mục của Thanh Hiền hơn Hà Uyển Linh bởi sự tiết chế, không khoe khoang giọng hát nội lực hoặc kỹ thuật thanh nhạc. 

Tuy nhiên, thí sinh đến từ Hòa Bình chỉ giữ được phong độ lúc đầu, sau đó bị "bung" nhiều ở đoạn cuối. Chính vì vậy, Huy Tuấn không đồng ý để Thanh Hiền vào top 15. 

Khác với nhận xét của Huy Tuấn, Mỹ Tâm cho rằng đoạn cuối cần phải hát bùng nổ để ca khúc được sáng, tạo điểm nhấn cho cả bài.

"Thanh Hiền vòng này vẫn chưa "đã", chưa thực khác biệt so với sự chờ đợi của tôi. Nhưng tôi sẽ chọn vì thích giọng hát của bạn", Mỹ Tâm bày tỏ.

Theo như ý kiến chung của ban giám khảo, Thanh Hiền sẽ bước vào vòng cân nhắc. 

Đứng trước kết quả trên, Mỹ Tâm đã trấn an thí sinh mình yêu thích bằng tuyên bố "em yên tâm, chị sẽ chiến đấu tới cùng cho em".

Sau đó, Thanh Hiền đã ghi tên mình vào top 15 thí sinh được trình diễn trong đêm nhạc thần tượng cùng Diễm Hằng, Phan Thy Thy, Annie, Thành Đạt, Hà An Huy, Xuân Định...

Loạt vé vàng phải ra về tại Vietnam Idol

Bên cạnh bảy thí sinh được đi tiếp, nhiều nhân tố âm nhạc có phần thể hiện tốt ở vòng audition nhưng không giữ được phong độ. Trong số đó có Quang Trung - nam diễn viên hài nhận vé vàng ở tập 2.

Chủ đề của Quang Trung nhận được là thể hiện các bài hát của Phan Mạnh Quỳnh theo dòng nhạc ballad. Phần thi Nước ngoài của nam thí sinh có sự cố gắng khi thêm vài câu hò ở đoạn đầu.

Tại vòng nhà hát, Quang Trung được ban giám khảo đặt nhiều kỳ vọng trước khi thi - Ảnh chụp màn hình

Tại vòng nhà hát, Quang Trung được ban giám khảo đặt nhiều kỳ vọng trước khi thi - Ảnh chụp màn hình

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, anh thích Quang Trung ở vòng thi ngoài hơn. "Tiết mục tại vòng nhà hát này có ý tưởng rất hay, nhưng lúc chuyển giữa hai đoạn không mượt. Nhiều khi cố thêm vào cho hay nhưng nó lại mất đi điều gì đó", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ.

Ngoài Quang Trung, thí sinh Nguyễn Tri Thức cũng là một trường hợp tương tự. Ở vòng audition, chàng sinh viên 23 tuổi theo đuổi ngành khoa học ứng dụng hàng không tại Đại học RMIT Việt Nam nhận được vé vàng với ca khúc Không cần.

Thí sinh Thành Đạt và Tri Thức (phải) ngoài đời là bạn bè thân thiết, cả hai cùng thi các tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Hiếu - Ảnh chụp màn hình

Thí sinh Thành Đạt và Tri Thức (phải) ngoài đời là bạn bè thân thiết, cả hai cùng thi các tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Hiếu - Ảnh chụp màn hình

Tại vòng nhà hát, tiết mục Tri Thức thể hiện là Nghe ta hồi sinh (tác giả Đỗ Hiếu). Anh được Mỹ Tâm nhận xét chưa đủ năng lượng như nữ ca sĩ trông đợi. Cuối cùng, nam thí sinh ra về cùng Quang Trung trong vòng cân nhắc, nhường cơ hội đi tiếp cho Diễm Hằng và Phan Thy Thy.

Tập 8 Vietnam Idol đã khép lại vòng nhà hát và chọn ra 15 nhân tố có phong cách âm nhạc riêng biệt. Ở tập sau, các thí sinh sẽ trải qua đêm nhạc thần tượng trước khi đến với vòng ghi hình trực tiếp. 

Mỹ Tâm bất thành khi "chê" thí sinh; học trò Đông Nhi gây chú ý ở Vietnam IdolMỹ Tâm bất thành khi 'chê' thí sinh; học trò Đông Nhi gây chú ý ở Vietnam Idol

Tấm vé vàng duy nhất trong tập 6 Vietnam Idol được trao cho Phan Thy Thy - thí sinh có tư duy âm nhạc hiện đại, ngoại hình cá tính và là đồng hương với giám khảo Mỹ Tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên