21/08/2023 15:28 GMT+7

Tranh cãi thi Vietnam Idol, khán giả đòi cứu Quốc Vương và Diệu Tuyết

Trưa 21-8, khi fanpage Vietnam Idol đăng tải phần thi của Lê Quốc Vương, nhiều khán giả bày tỏ sự bất bình khi nam thí sinh bị loại. Họ cho rằng anh xứng đáng đi tiếp thay vì 'hot boy' Dương Thành Đạt.

Hàng loạt khán giả tìm cách "giải cứu" Quốc Vương và Diệu Tuyết sau khi bị loại ở tập 7 Vietnam Idol - Ảnh chụp màn hình

Hàng loạt khán giả tìm cách "giải cứu" Quốc Vương và Diệu Tuyết sau khi bị loại ở tập 7 Vietnam Idol - Ảnh chụp màn hình

Kết quả tập 7 Vietnam Idol 2023 phát sóng tối 19-8 đang gây tranh cãi. 

Trong số tám thí sinh được đi tiếp, Dương Thành Đạt, Vương Thu Hà bị cho chưa xứng đáng khi có phần thể hiện không tốt. 

Hai thí sinh để lại thiện cảm nhưng bị loại đáng tiếc là Trần Quốc Vương và Nguyễn Thùy Diệu Tuyết.

"Thành Đạt đẹp trai hơn nên được chọn"

Cụ thể, trưa 21-8, phần thi tại vòng nhà hát của thí sinh Lê Quốc Vương được đăng trên fanpage Vietnam Idol. Anh chàng thể hiện ca khúc Đau để trưởng thành của nhạc sĩ Only C.

Ngay sau đó, khán giả đồng loạt bày tỏ tiếc nuối: "Đề nghị thêm bạn này vào vòng sau, hát tình cảm da diết mà rớt", "Vẫn chưa hiểu sao lại loại bạn, cách xử lý và cả giọng hát của bạn không có gì để chê. Âm nhạc là cảm xúc và bạn đã đạt được rồi"...

Lê Quốc Vương được Mỹ Tâm nhận xét hát tình cảm nhưng không đột phá 

"Quốc Vương đúng là vòng này không thể "wow". Tuy nhiên nhìn chung xử lý bài hát sạch, cao độ, trường độ, cột hơi đều tốt. Cách phiêu da diết chứ không sến, cảm xúc sâu lắng, Quốc Vương vẫn xứng đáng đi sâu vào vòng trong hơn các bạn khác" - chia sẻ của bạn Trần Khánh Linh nhận được nhiều đồng tình.

Một số người hâm mộ thẳng thắn nhắc tên Dương Thành Đạt - thí sinh được đi tiếp sau khi cùng vào vòng cân nhắc với Lê Quốc Vương. 

Dương Thành Đạt diện vest trắng, áo lưới cùng ngoại hình "đẹp tựa nam thần" tại tập 7 Vietnam Idol - Ảnh: Fanpage Vietnam Idol

Dương Thành Đạt diện vest trắng, áo lưới cùng ngoại hình "đẹp tựa nam thần" tại tập 7 Vietnam Idol - Ảnh: Fanpage Vietnam Idol

Khán giả Lê Phượng viết: "Quốc Vương hát hay hơn Thành Đạt nhưng chỉ vì Thành Đạt đẹp trai hơn nên được chọn". Tài khoản Nguyễn Công Anh bình luận: "Vietnam Idol giờ không chọn thí sinh bằng giọng hát và kỹ năng trình diễn nữa rồi. Mình tưởng đang xem The Face".

Song song đó, phía dưới bài chúc mừng Dương Thành Đạt vào top 15 đang nhận "bão" phẫn nộ. Phần bình luận với hơn 1.000 ý kiến, đa phần không hài lòng về kết quả của cựu sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Diệu Tuyết bị loại tại Vietnam Idol

Ngoài Lê Quốc Vương, thí sinh Nguyễn Thùy Diệu Tuyết cũng là một trường hợp đang được nhắc đến sau tập 7. Khán giả nhìn nhận nữ thí sinh chưa duyên dáng trong cách trò chuyện và ngoại hình thiếu nổi bật. Nhưng bù lại, cô có chất giọng hay và cách xử lý bài hát thu hút.

Nguyễn Thùy Diệu Tuyết - cô gái "hát lót" cho các ca sĩ khác tại TP.HCM - Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Thùy Diệu Tuyết - cô gái "hát lót" cho các ca sĩ khác tại TP.HCM - Ảnh chụp màn hình

Tại vòng nhà hát, Diệu Tuyết thể hiện ca khúc Gọi tên em (tác giả Kai Đinh) theo phong cách teen pop. Phần thi của nữ thí sinh khiến Mỹ Tâm bất ngờ vì khác với phong cách ở vòng audition. 

"Nhìn em rất trẻ trung, đã có những thay đổi để phù hợp với đề bài.  Ngay cả cách xử lý cũng hay nữa, đều đó rất đáng ghi nhận", Mỹ Tâm nhận xét.

Về phần nhạc sĩ Huy Tuấn, anh nhận xét Diệu Tuyết có điểm mạnh về kỹ thuật, từ đó có thể hát được nhiều thể loại. 

Cuối cùng, nữ thí sinh dừng cuộc chơi sau khi ban giám khảo cân nhắc. Vượt qua Diệu Tuyết là Vương Thu Hà với ca khúc Bao giờ đủ lớn (tác giả Khắc Hưng). 

Tương tự Dương Thành Đạt, khán giả cho rằng Vương Thu Hà được vào đêm nhạc thần tượng cùng top 15 dựa vào ngoại hình sáng sân khấu.

Sau bảy tập phát sóng, lần đầu Vietnam Idol bị khán giả phản ứng về kết quả. Trước đó, show giữ vững phong độ khi là chương trình giải trí khung giờ vàng có tỉ lệ người xem cao nhất VTV3

Để làm nên thành công trên, bên cạnh chất lượng thí sinh hay sự duyên dáng của Mỹ Tâm, việc chương trình không sử dụng "chiêu trò" lôi kéo khán giả tạo nhiều sức hút. Chính vì vậy, tranh cãi về kết quả khiến một số khán giả không còn "mặn mà" với chương trình như trước.  

Mỹ Tâm chọn được "thí sinh hàng đầu" Vietnam IdolMỹ Tâm chọn được 'thí sinh hàng đầu' Vietnam Idol

Chưa tròn 20 tuổi, nữ thí sinh Nguyễn Hà Minh sở hữu màu giọng đặc biệt, kỹ thuật thanh nhạc tốt kèm theo khả năng xử lý sáng tạo. Mỹ Tâm nhận xét cô là thí sinh hàng đầu của Vietnam Idol 2023.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên