Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với sinh viên quốc tế

29/04/2021 16:23 GMT+7

Mỹ cho biết sẽ nới lỏng các quy định hạn chế hiện nay đối với sinh viên quốc tế. Theo đó, các sinh viên quốc tế có thể bắt đầu năm học mới tại các trường đại học ở Mỹ.

Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với sinh viên quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Trường đại học Georgetown ở Washington, DC, Mỹ - Ảnh: washingtonpost.com

Ngày 27-4, Mỹ cho biết sẽ nới lỏng các quy định hạn chế hiện nay liên quan đến COVID-19 đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Trung Quốc. Theo đó, các sinh viên quốc tế có thể bắt đầu năm học mới tại các trường đại học ở Mỹ.

Trong một thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết sinh viên có thị thực hợp lệ từ Trung Quốc, Iran, Brazil và Nam Phi sẽ đủ điều kiện để miễn các lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng trong năm vừa qua do lo ngại về sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Thông báo cũng cho biết quyết định này "phù hợp với cam kết của Bộ Ngoại giao trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại hợp pháp đến Mỹ". Theo quy định miễn trừ mới nhất, sinh viên sẽ cần phải có thị thực để theo học các trường đại học cho các lớp học bắt đầu từ ngày 1-8 hoặc muộn hơn, và không được nhập cảnh vào Mỹ trước hơn một tháng. Tất cả những người tới Mỹ sẽ vẫn phải tuân theo yêu cầu của Mỹ về việc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Động thái này của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của các trường đại học, vốn ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào tài chính của sinh viên nước ngoài, trong đó sinh viên Trung Quốc chiếm 1/3, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã nới lỏng các hạn chế đối với sinh viên từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh vào tháng 3-2021.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận