08/06/2018 17:44 GMT+7

Mỹ mở rộng cảnh báo ‘bệnh lạ’ với nhân viên ngoại giao tại Trung Quốc

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phát cảnh báo mở rộng về vấn đề sức khỏe với các nhân viên ngoại giao tại Trung Quốc sau khi một số nhân sự của họ ở đó mắc căn bệnh bí ẩn giống như tại Cuba.

Mỹ mở rộng cảnh báo ‘bệnh lạ’ với nhân viên ngoại giao tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Lối vào của lãnh sự Mỹ tại Quảng Châu, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Bộ Ngoại giao đã nhận được thông báo xác nhận y khoa cho biết một nhân viên chính phủ Mỹ tại Trung Quốc đã gặp trục trặc sức khỏe tương tự với những gì các nhân sự chính phủ khác của Mỹ từng gặp phải tại Havana, Cuba".

"Cùng với các kết quả kiểm tra y tế sàng lọc tự nguyện bổ sung, Bộ Ngoại giao cũng đã đưa các cá nhân khác về Mỹ để tiếp tục kiểm tra, đánh giá thêm".

Theo bà Heather Nauert, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, sau khi xác nhận trường hợp một nhân viên bị bệnh tại Quảng Châu, Bộ Ngoại giao đã cử một đoàn công tác tới khám sức khỏe cho các nhân viên và người thân của họ tại lãnh sự quán Mỹ ở Quảng Châu.

Chính kết quả của lần khám này đã khiến họ quyết định phải đưa một số cá nhân trở lại Mỹ để tiếp tục đánh giá toàn diện hơn về tình hình sức khỏe.

Trong thông báo trước hồi tháng 5 của Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ đề cập tới sự cố sức khỏe xảy ra tại lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, mặc dù thông báo đó cũng đã được gửi tới mọi công dân Mỹ khác tại Trung Quốc.

Thêm nhân viên Mỹ phải rời Trung Quốc vì ‘bệnh lạ’ giống ở Cuba Thêm nhân viên Mỹ phải rời Trung Quốc vì ‘bệnh lạ’ giống ở Cuba

TTO - Một nhân viên ngoại giao Mỹ cùng gia đình đã vừa phải rời lãnh sự quán tại Quảng Châu về nước sau khi có những triệu chứng bệnh lạ từng khiến 24 người Mỹ ở Cuba bị “tổn thương não”.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên