Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Mỹ lại không kích xuống Iraq, tìm diệt một chỉ huy khác

04/01/2020 07:23 GMT+7

TTO - Sáng nay 4-1, Mỹ lại triển khai đợt không kích mới tại Iraq nhằm tiêu diệt một chỉ huy của lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi.

Mỹ lại không kích xuống Iraq, tìm diệt một chỉ huy khác - Ảnh 1.

Người biểu tình Iran biểu tình phản đối vụ tướng Soleimani bị Mỹ sát hại trước văn phòng Liên Hiệp Quốc tại Tehran, Iran - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn thông tin về đợt không kích từ bản tin do đài truyền hình quốc gia Iraq phát đi.

Như vậy, chỉ một ngày sau khi dùng máy bay không người lái (drone) giết chết tư lệnh chỉ huy lực lượng tinh nhuệ của Iran, Washington tiếp tục triển khai đợt không kích mới tìm diệt một chỉ huy quân đội khác tại Iraq.

Đài truyền hình quốc gia Iraq cho biết đợt không kích xảy ra tại khu vực phía bắc thủ đô Baghdad, nhưng không nói mục tiêu bị nhắm tới là ai.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết bom không kích đã đánh vào một xe của lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi và gây thương vong, nhưng không nói con số cụ thể.

Theo hãng tin Reuters, vụ không kích xảy ra trên đường Taji, phía bắc thủ đô Baghdad. Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Iraq cho biết đã có 6 người chết, 3 người bị thương nặng.

Trong diễn biến liên quan, ngày 3-1, Iran thông báo với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Antonio Guterres, rằng nước này có quyền được tự vệ theo luật pháp quốc tế sau khi Mỹ sát hại một trong những chỉ huy quân đội ưu tú nhất của họ, tướng Qassem Soleimani.

Theo hãng tin Reuters, trong thư gửi tới Liên Hiệp Quốc, đại sứ Iran tại Liên Hiệp Quốc, ông Majid Takht Ravanchi, cho rằng việc sát hại tướng Soleimani là "ví dụ rõ rệt của một nhà nước khủng bố, là hành động phạm pháp vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trong đó cụ thể là Hiến chương Liên Hiệp Quốc".

Tiêu diệt thủ lĩnh quân đội Iran, ông Trump đặt lính Mỹ ở Iraq vào nguy hiểm? Tiêu diệt thủ lĩnh quân đội Iran, ông Trump đặt lính Mỹ ở Iraq vào nguy hiểm?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thượng cờ Mỹ trên Twitter sau khi ra lệnh tiêu diệt tướng lĩnh khét tiếng Qassem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh cách mạng Iran, tại thủ đô Baghdad của Iraq.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận