Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Mỹ, Hàn Quốc ký thỏa thuận sản xuất vắc xin Moderna

23/05/2021 11:01 GMT+7

TTO - Công ty sinh phẩm dược Hàn Quốc Samsung Biologics ngày 22-5 cho biết họ đã ký thỏa thuận để sản xuất vắc xin (vaccine) COVID-19 của Moderna tại nhà máy ngay tại nước này.

Mỹ, Hàn Quốc ký thỏa thuận sản xuất vắc xin Moderna - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (giữa) chụp hình cùng ông John Rim (bìa trái), tổng giám đốc điều hành của Samsung Biologics và ông Stephane Bancel, tổng giám đốc điều hành của Moderna, tại một khách sạn ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ ngày 22-5 - Ảnh: Yonhap

Theo Hãng tin Yonhap, lễ ký kết diễn ra tại thủ đô Washington (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mỹ theo lời mời của Tổng thống Joe Biden. 

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh chóng nguồn cung ứng vắc xin Moderna tại Hàn Quốc.

Tổng thống Moon cho biết chính phủ của ông hoàn toàn ủng hộ các nhà phát triển và sản xuất vắc xin. Mục tiêu của Hàn Quốc là trở thành trung tâm sản xuất vắc xin toàn cầu. Các loại vắc xin của các hãng AstraZeneca, Novavax và Sputnik V đã được sản xuất tại Hàn Quốc.

Moderna cũng đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng và Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc. Theo đó, Moderna thống nhất sẽ tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất vắc xin công nghệ mRNA phòng COVID-19 và thuê nhân lực ở Hàn Quốc. Các bộ liên quan sẽ hỗ trợ các hoạt động đầu tư và kinh doanh của Moderna.

Viện Y tế quốc gia Hàn Quốc ký một bản ghi nhớ với Moderna để tăng cường hợp tác nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm.

Bộ Y tế Hàn Quốc cũng ký một biên bản ba bên với Công ty SK Bioscience, một công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc, và Novavax, một công ty của Mỹ, về việc phát triển và sản xuất các loại vắc xin.

Vắc xin của Moderna, Pfizer hiệu quả với nhiều biến thể virus corona mới Vắc xin của Moderna, Pfizer hiệu quả với nhiều biến thể virus corona mới

TTO - Các nghiên cứu công bố trong ngày 5-5 cho biết vắc xin của Moderna và Pfizer-BioNTech có hiệu quả với nhiều biến thể mới như biến thể Anh, biến thể Nam Phi và biến thể Brazil.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận