Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Mỹ doạ cứng rắn hơn với Venezuela

13/09/2019 07:35 GMT+7

TTO - Tổng thống Donald Trump cảnh báo sự ra đi của cố vấn an ninh John Bolton không có nghĩa là Mỹ sẽ nhẹ tay hơn với Venezuela, Cuba.

Mỹ doạ cứng rắn hơn với Venezuela - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Trong phát biểu trên mạng xã hội Twitter, ông Trump khẳng định chính sách của ông với Venezuela có thể cứng rắn hơn nữa.

"Thật ra, quan điểm của tôi về Venezuela, đặc biệt là Cuba, cứng rắn hơn rất nhiều so với John Bolton. Ông ấy đã kềm chế tôi bớt" - tổng thống Mỹ cho biết.

Ông chủ Nhà Trắng nói là ông không đồng tình với ông Bolton về vấn đề Venezuela nhưng không thông tin cụ thể bất đồng là gì. "Tôi nghĩ ông ấy đã hết thuốc chữa và tôi nghĩ tôi đã chứng minh điều đó là đúng" - ông Trump kết luận về người mà ông từng có những lời ngợi khen.

Ông Bolton, một người có quan điểm cứng rắn về việc lật đổ chính quyền tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, từ chức hôm 10-9. Thông tin này dẫn đến nhiều đồn đoán Washington sẽ mềm mỏng hơn với quốc gia Nam Mỹ này.

Mỹ đang áp đặt nhiều lệnh cấm vận đối với các quan chức và ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela. Washington cũng nói nhà lãnh đạo đối lập Juan Gaido là tổng thống hợp pháp, nhưng không làm lung lay được chính quyền ông Maduro. Tổng thống Muduro đến nay vẫn nhận được sự ủng hộ của Nga, Trung Quốc và Cuba.

Mỹ doạ cứng rắn hơn với Venezuela - Ảnh 2.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gặp gỡ người ủng hộ tại Caracas ngày 12-9 - Ảnh: REUTERS

Sau đàm phán bí mật với Venezuela, Mỹ vẫn cứng rắn Sau đàm phán bí mật với Venezuela, Mỹ vẫn cứng rắn

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định chính sách của Mỹ đối với Venezuela không thay đổi chừng nào Tổng thống Nicolas Maduro còn cầm quyền, sau khi có nhiều thông tin về đàm phán bí mật giữa hai nước.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận